Cơ sở cai nghiện ma túy Nhị Xuân kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển

Trải qua 30 năm, các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động của Cơ sở cai nghiện ma túy Nhị Xuân đã kế thừa và phát huy truyền thống yêu nước, xung kích, tình nguyện của tổ chức Thanh niên xung phong TPHCM, âm thầm cống hiến tuổi thanh xuân, giúp bao lớp thanh niên vượt qua lỗi lầm trong quá khứ, xây dựng cuộc sống mới. Không ít cuộc đời đã đơm hoa kết trái từ đây.

Tối ngày 14-3, Cơ sở cai nghiện ma túy Nhị Xuân long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển (14-3-1994 - 14-3-2024). Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Thinh, Giám đốc Sở LĐ-TB TPHCM; đồng chí Lê Minh Khoa, Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TPHCM, cùng 500 đại biểu là khách mời và cán bộ viên chức, người lao động (CBVC-NLĐ), học viên tại đơn vị.

img-20240315-064302-7362.jpg
Biểu diễn ca múa nhạc chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập cơ sở cai nghiện ma túy Nhị Xuân

Cơ sở cai nghiện ma túy Nhị Xuân đang quản lý hơn 2.000 học viên, người nghiện ma túy, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ cho việc tiếp nhận, cắt cơn giải độc, chăm sóc sức khỏe cho người nghiện ma túy. Bên cạnh đó, đơn vị còn chủ động phối hợp với công an, tòa án các quận huyện để hoàn tất hồ sơ họp xét và chuyển người nghiện đến các cơ sở cai nghiện bắt buộc đảm bảo an toàn.

Đơn vị luôn quan tâm đến đời sống văn hóa tinh thần cho học viên, người nghiện ma túy, thể hiện qua các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao, chúc mừng sinh nhật, chương trình quà tặng âm nhạc,... cùng nhiều hoạt động làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần cho người cai nghiện ma túy.

img-20240315-064235-3299.jpg
Đồng chí Trương Văn Hậu – Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy Nhị Xuân nhận ngọn đuốc truyền thống, nêu cao tinh thần nhiệt huyết của CBVC-NLĐ của đơn vị

Tại buổi lễ, đồng chí Trương Văn Hậu – Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy Nhị Xuân đã nhận ngọn đuốc truyền thống, nêu cao quyết tâm duy trì và phát huy những truyền thống tốt đẹp của đơn vị; đồng chí cũng đã gửi tặng những bó hoa tươi thắm đến nguyên giám đốc, phó giám đốc đơn vị qua các thời kỳ.

Dịp này, Cơ sở cai nghiện ma túy Nhị Xuân vinh dự đón nhận Cờ truyền thống của UBND TPHCM; Công đoàn cơ sở Cơ sở cai nghiện ma túy Nhị Xuân đón nhận Cờ truyền thống của Liên đoàn Lao động TPHCM vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục nhiều năm; 25 cá nhân được nhận giấy khen của Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP vì đã có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển Cơ sở cai nghiện ma túy Nhị Xuân.

Tin cùng chuyên mục