Cổ vũ mọi tầng lớp nhân dân thi đua lao động sáng tạo

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (1-1-1914 - 1-1-2014)

(SGGPO). - Sáng 31-12, Đảng bộ và nhân dân Thừa Thiên - Huế đã tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (1-1-1914 - 1-1-2014). Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã khái quát thân thế, sự nghiệp và những đóng góp của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh với Đảng, Tổ quốc, nhân dân và quân đội.

Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Lê Hồng Anh khái quát về thân thế, sự nghiệp và những đóng góp của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh với Đảng, Tổ quốc, nhân dân và quân đội tại lễ kỷ niệm.

Đồng chí Lê Hồng Anh khẳng định: Là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Chí Thanh đã nêu tấm gương sáng trọn đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Từ khi còn trẻ tuổi cho đến cuối đời, đồng chí luôn đặt lợi ích của Đảng, của cách mạng, của dân tộc lên trên hết, chấp nhận mọi gian khổ hy sinh, tích cực hoạt động gây dựng cơ sở, gây dựng phong trào cách mạng. Bầu nhiệt huyết cách mạng và trái tim cộng sản của đồng chí luôn cống hiến cho Đảng, cho nhân dân, cho Tổ quốc.

Trong hơn 30 năm hoạt động cách mạng, đồng chí Nguyễn Chí Thanh đã có mặt ở những nơi khó khăn, gian khổ nhất; hy sinh phấn đấu trọn đời cho lý tưởng của Đảng; một lòng một dạ phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Đồng chí không chỉ đã tỏ rõ phẩm chất của một vị tướng tài, thao lược của Quân đội nhân dân Việt Nam mà còn là một vị tướng nông dân, một cán bộ lãnh đạo gương mẫu, giàu nghị lực và bản lĩnh; tiêu biểu cho ý chí cách mạng kiên cường, gắn lý luận với thực tiễn, lời nói đi đôi với việc làm; khiêm tốn, giản dị, gần gũi, chân tình, hết lòng thương yêu đồng bào, đồng chí.

Nhấn mạnh đến những cống hiến và tình cảm của đồng chí Nguyễn Chí Thanh với quê hương Thừa Thiên - Huế, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Thiện nêu rõ: tình cảm của đồng chí Nguyễn Chí Thanh với quê hương Thừa Thiên- Huế và tình cảm của quê hương Thừa Thiên- Huế với đồng chí Nguyễn Chí Thanh thật ấm áp và sâu đậm. Ngay từ những ngày đầu tham gia cách mạng, đồng chí đã đem hết nhiệt huyết cách mạng đấu tranh giải phóng quê hương, đất nước. Đồng chí Nguyễn Chí Thanh là “linh hồn của cuộc kháng chiến Bình - Trị - Thiên” và những cống hiến to lớn của đồng chí gắn liền với các bước ngoặt lịch sử đấu tranh cách mạng của quê hương Thừa Thiên- Huế anh hùng. Đảng bộ, quân và nhân dân tỉnh Thừa Thiên- Huế luôn tự hào về Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, người chiến sĩ cách mạng kiên cường, vị tướng tài năng của quân đội và luôn dành cho đồng chí, người con ưu tú của quê hương Thừa Thiên- Huế, những tình cảm thắm thiết, sâu nặng.

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh là dịp làm tăng thêm động lực tinh thần cách mạng của Đảng bộ Thừa Thiên- Huế, động viên các cấp, các ngành, các địa phương, cổ vũ cán bộ, đảng viên và đồng bào, chiến sĩ trong tỉnh ra thi đua lao động sáng tạo, công tác và học tập, lập thành tích để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, phấn đấu đưa tỉnh Thừa Thiên- Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

*Sáng cùng ngày, Trung tâm Văn hoá thông tin tỉnh Thừa Thiên-Huế, Bộ Thông tin- Truyền thông cũng đã tổ chức lễ phát hành bộ tem Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Bộ tem do họa sĩ Tô Minh Trang (Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế với bút pháp sinh động, tinh tế, trang trọng, mẫu tem đã khắc họa thành công hình tượng cao đẹp của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh.

Lễ phát hành bộ tem kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh.

*Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế tổ chức biểu diễn vở ca kịch “Sáng trong như ngọc, một con người” tại Trung tâm Văn hóa thành phố Huế. Đây là tác phẩm về đề tài lịch sử cách mạng, tái hiện sinh động cuộc đời của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh từ khi là một thanh niên ở làng Niêm Phò, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế đến khi trở thành một Đại tướng.

Vở kịch đã phản ánh chân thật về cuộc đời hoạt động sôi nổi, kiên cường và mẫu mực của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, thể hiện niềm tự hào, lòng tri ân sâu sắc đối với Đại tướng, nhà lãnh đạo kiệt xuất, một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Thừa Thiên- Huế.

Biểu diễn vở ca kịch “Sáng trong như ngọc, một con người” tại Trung tâm Văn hóa thành phố Huế.

       Văn Thắng – Trần Dương

>> Đại tướng Nguyễn Chí Thanh với sự chuyển hướng xây dựng lực lượng cách mạng tại các đô thị miền Nam

>> Dâng hương kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

>> Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Người chiến sĩ cách mạng kiên cường, nhà lãnh đạo xuất sắc


Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM dâng hương Di tích Ngã Ba Giồng

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM dâng hương Di tích Ngã Ba Giồng

Đoàn đã dành 1 phút mặc niệm, dâng những nén hương thơm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và bao đồng bào, những chiến sĩ cộng sản đã hoạt động cách mạng, tranh đấu cho nền độc lập, tự do của dân tộc và anh dũng hy sinh trên quê hương Hóc Môn - 18 thôn vườn trầu.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Tìm giải pháp phục hồi bền vững

Ngày 21-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các nền kinh tế đã tham dự phiên thảo luận đầu tiên tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) với chủ đề “Vượt qua đại dịch, phục hồi tăng trưởng và việc làm”, theo hình thức trực tuyến.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Các tỉnh Tây Nguyên sớm hoàn thành chữ ký số đến cấp cơ sở

Ngày 16-11, tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm Tổ trưởng, chủ trì làm việc với UBND 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên về tình hình thực hiện nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng giao, xây dựng Chính phủ điện tử và cải cách thủ tục hành chính.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP