Côn Đảo thiếu điện do 3 tổ máy hư

Ngày 24-11, Công ty Điện lực Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết đã có văn bản gửi các phòng ban chuyên môn và UBND huyện Côn Đảo thông báo về tình trạng 3/9 tổ máy phát điện ở Côn Đảo bị hư hỏng.

Theo đó, từ cuối tháng 10-2022 đến nay, 3 tổ máy Caterpillar G7, 8 và 9 có tổng công suất 3.800kW lần lượt gặp sự cố kỹ thuật và phải tạm ngưng hoạt động chờ sửa chữa. Do đó, nguồn điện trên đảo bị hụt khoảng 4MW/ngày nên ngành điện lực đã có văn bản gửi một số khách hàng lớn đề nghị tiết giảm sử dụng điện, hỗ trợ chạy máy phát điện tự có trong thời gian khắc phục sự cố.

Cũng theo lãnh đạo Công ty Điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu, từ năm 2017, huyện Côn Đảo có 9 máy phát điện hoạt động khoảng 18 giờ mỗi ngày với tổng công suất hơn 12,3MW. Tuy nhiên, những năm gần đây công suất sử dụng điện tại Côn Đảo tăng khoảng 30% nên ngoài việc phải bù lỗ 100 tỷ đồng/năm thì việc máy phát điện hư hỏng do quá tải cũng là điều khó tránh khỏi.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn