Công an vào cuộc vụ nam học viên Bệnh viện Việt Đức bị “tố” sàm sỡ bệnh nhân nữ 16 tuổi

Liên quan tới vụ việc nam học viên thực tập tại Bệnh viện Việt Đức bị người nhà nữ bệnh nhân 16 tuổi tố sàm sỡ khi nữ bệnh nhân này chụp X-quang, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu Bệnh viện Việt Đức xác minh thông tin, làm rõ sự việc và có báo cáo cụ thể về Bộ Y tế trước ngày 20-9.

Đại diện Bệnh viện Việt Đức cho biết, đơn vị đã cử đại diện làm việc với Công an phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Trong buổi làm việc này còn có cả nam học viên thực tập bị tố cáo, nhưng phía bên tố cáo không có mặt. Bệnh viện Việt Đức cũng đã chuyển trích xuất toàn bộ camera an ninh, tường trình của học viên thực tập, màn hình chụp tin nhắn qua lại giữa người nhà bệnh nhân và học viên thực tập này cho cơ quan công an, đề nghị công an quyết liệt vào cuộc, làm rõ thông tin sự việc.

Một số hình ảnh trong clip trên mạng xã hội về vụ việc nam học viên thực tập Bệnh viện Việt Đức sàm sỡ nữ bệnh nhân

Một số hình ảnh trong clip trên mạng xã hội về vụ việc nam học viên thực tập Bệnh viện Việt Đức sàm sỡ nữ bệnh nhân

Đại diện Bệnh viện Việt Đức cho biết thêm, trong bản tường trình, nam học viên thực tập này khẳng định không có hành động sàm sỡ như clip tố cáo trên mạng xã hội. Theo đó, trên cơ sở được phân công, học viên thực tập trực tại phòng chụp X-quang có nhiệm vụ tiếp nhận giấy tờ, chuẩn bị tư thế chụp cho bệnh nhân, việc chiếu chụp do nhân viên kỹ thuật đảm nhiệm. Cùng với đó, toàn ê kíp trực cũng có báo cáo với bệnh viện về diễn biến vụ việc. Theo đó, ê kíp trực khẳng định quá trình chiếu chụp X-quang diễn ra bình thường như nhiều bệnh nhân khác. Ê kíp trực biết có người đứng ngoài quay camera qua ô cửa nhưng vẫn tiến hành chụp bình thường.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip một người đàn ông lớn tiếng quát mắng, yêu cầu được gặp người đã chụp X-quang cho con gái mình (16 tuổi) tại Bệnh viện Việt Đức vì cho rằng con gái bị sàm sỡ. Theo thông tin phản ánh, sáng 9-9, một nữ bệnh nhân 16 tuổi được đưa vào Bệnh viện Việt Đức sau tai nạn giao thông, được bác sĩ chỉ định chụp X-quang tay chân, xương chậu.

Khi vào phòng chụp, nhân viên đã hỗ trợ bệnh nhân để chuẩn bị chụp. Trong lúc chụp X-quang, tùy từng vị trí chụp, bệnh nhân được yêu cầu cởi bỏ quần áo, kéo thấp quần áo, bỏ các đồ kim loại. Tuy nhiên, sau khi chụp X-quang, bệnh nhân ra ngoài, người nhà bệnh nhân bắt đầu to tiếng, đòi gặp nhân viên y tế vì cho rằng nữ bệnh nhân này bị sàm sỡ khi chụp X-quang. Trước sự việc này, bệnh viện đã mời Công an phường Hàng Bông vào cuộc. Nhưng bất ngờ sau đó, trên mạng xã hội lại xuất hiện clip trên.

Tin cùng chuyên mục