Công bố bộ nhận diện thương hiệu du lịch Việt Nam

Công bố bộ nhận diện thương hiệu du lịch Việt Nam

(SGGPO).- Ngày 4-12, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã giới thiệu Bộ nhận diện thương hiệu “Vietnam – Timeless Charm” (Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận).

Nội dung của tài liệu giới thiệu cấu trúc của thương hiệu "Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận" với những giá trị cơ bản của du lịch Việt Nam bao gồm: “Thời gian”, “ Sự mãnh liệt”, “ Sự huyền bí”, “ Sự cam kết” và các dòng sản phẩm chính bao gồm: Du lịch biển, đảo; Du lịch văn hoá; Du lịch gắn với thiên nhiên và Du lịch thành phố.
 
Để truyền tải nội dung của thương hiệu trong thực tế, tài liệu hướng dẫn chi tiết các yêu cầu kỹ thuật về hình ảnh, trang trí, phong cách với các ví dụ cụ thể. Kèm theo tài liệu là đĩa CD bao gồm các hướng dẫn và mẫu ứng dụng để hỗ trợ các cơ quan, tổ chức sử dụng thuận tiện.

Công bố bộ nhận diện thương hiệu du lịch Việt Nam ảnh 1

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cho biết, Tổng cục sẽ tổ chức 3 khóa tập huấn tại 3 miền Bắc, Trung, Nam để phổ biến và hướng dẫn sử dụng Bộ nhận diện thương hiệu “Vietnam-TimelessCharm” tới các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) địa phương, doanh nghiệp du lịch trên cả nước… Ngoài ra, Tổng cục Du lịch cũng khuyến khích các địa phương tự tổ chức tọa đàm, hội nghị và các hoạt động phổ biến, hướng dẫn áp dụng bộ nhận diện thương hiệu trên các sản phẩm du lịch của địa phương, doanh nghiệp…

Cũng theo ông Nguyễn Văn Tuấn thì bộ nhận diện thương hiệu này chưa phải là bộ hoàn chỉnh cuối cùng, mà sẽ tiếp tục được bổ sung, hoàn thiện trong quá trình áp dụng trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các bên liên quan.

Tài liệu này đặc biệt hữu ích cho các Sở VHTT&DL các tỉnh, thành phố; các trung tâm xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch; các doanh nghiệp kinh doanh du lịch; các hiệp hội, tổ chức hoạt động trong ngành du lịch hoặc các lĩnh vực liên quan đến ngành du lịch; các cá nhân tham gia các hoạt động trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan đến ngành  du lịch.

MAI AN

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mô hình trồng sen kết hợp nuôi cá của nông dân Hậu Giang

“Thuận thiên” tạo sinh kế cho người dân miền Tây - Bài 1: Để xâm nhập mặn không còn là nỗi ám ảnh

LTS: Nghị quyết số 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) được ban hành ngày 17-11-2017 với tinh thần chủ đạo: chú trọng bảo vệ, tôn tạo và phát triển nền tảng văn hóa - xã hội và hệ sinh thái tự nhiên; lấy con người làm trung tâm; chuyển đổi mô hình sinh kế tại các tiểu vùng theo hướng chủ động thích ứng với BĐKH…

Thị trường

Honda Blade mới: Đậm chất thể thao với tem màu cá tính

Ngày 30-3, Công ty Honda Việt Nam (HVN) giới thiệu phiên bản mới mẫu xe Blade 2023 đậm chất thể thao, đem đến hình ảnh trẻ trung độc đáo, nổi bật dưới mọi góc nhìn cho chủ sở hữu, bên cạnh khả năng vận hành bền bỉ vượt trội.

Thông tin kinh tế

Khi tình huống cháy giả định xảy ra, lực lượng PCCC cơ sở sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ để xử lý

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại VWS

Ngày 31-3, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an huyện Bình Chánh đã phối hợp với Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.
Ahamove mua 200 xe Vinfast để triển khai dịch vụ cho thuê xe máy điện đầu tiên tại Việt Nam

Ahamove mua 200 xe Vinfast để triển khai dịch vụ cho thuê xe máy điện đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 31-3, Công ty Cổ phần dịch vụ tức thời Ahamove đã chính thức nhận bàn giao 200 chiếc xe máy điện VinFast Feliz S từ Công ty TNHH Kinh doanh thương mại và dịch vụ VinFast để đưa vào vận hành dịch vụ cho thuê xe điện ( EV Rental ) trên địa bàn. Theo kế hoạch, trong năm nay, Ahamove sẽ mua thêm 1.000 xe máy điện từ VinFast và thuê 1.000 xe máy điện khác từ Công ty GSM để mở rộng dịch vụ ra các tỉnh thành khác .