Công bố cuộc thi Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam

Cuộc thi này sẽ hỗ trợ và ươm mầm các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam trong quá trình phát triển sản phẩm và dịch vụ đổi mới sáng tạo.  

 

Ngày 12-12, tại Hà Nội, Tập đoàn Qualcomm, thông qua công ty TNHH Qualcomm Việt Nam, đã công bố kế hoạch tổ chức Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm® Việt Nam (Qualcomm® Vietnam Innovation Challenge - QVIC) vào năm 2020.

Cuộc thi sẽ hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái công nghệ đang lớn mạnh của Việt Nam thông qua việc lựa chọn và hỗ trợ các công ty đổi mới sáng tạo vừa và nhỏ, đồng thời khuyến khích các công ty này tạo ra những sản phẩm mới trong các lĩnh vực như 5G, Internet vạn vật (IoT), công nghệ học máy, đô thị thông minh, các thiết bị đeo, truyền thông đa phương tiện sử dụng nền tảng di động và công nghệ của Qualcomm.

Sáng kiến này sẽ là bước đệm giúp các doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập vào các thị trường mới trên thế giới. Cuộc thi QVIC được đánh giá là một chương trình mới và thú vị, được tạo nên dựa trên sự hợp tác chặt chẽ giữa Qualcomm với ngành công nghệ di động đang phát triển của Việt Nam trong nhiều năm qua.

Công bố cuộc thi Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam ảnh 1 Ông Alex Rogers, Phó Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Qualcomm kiêm Chủ tịch Công ty Qualcomm Technology Licensing phát biểu tại buổi lễ công bố cuộc thi QVIC

QVIC là cuộc thi đổi mới sáng tạo đầu tiên mà Qualcomm Việt Nam tổ chức và sẽ chào đón tất cả các công ty và đội thi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí tham gia. Thông qua nhiều vòng tuyển chọn, 10 đội thi cuối cùng sẽ được tham gia vào giai đoạn ươm mầm khởi nghiệp. Trong giai đoạn này, các đội thi sẽ được huấn luyện kỹ năng kinh doanh, nhận hỗ trợ kỹ thuật tại phòng thí nghiệm của Qualcomm Việt Nam tại Hà Nội cũng như được hướng dẫn đăng ký sáng chế để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của họ.

Sau giai đoạn ươm mầm khởi nghiệp, ba đội thi thắng cuộc sẽ được công bố. Đơn đăng ký tham dự cuộc thi QVIC sẽ được mở từ sau Tết Âm lịch Canh Tý năm 2020. Đồng thời, Qualcomm Việt Nam sẽ tổ chức một loạt các sự kiện giới thiệu và khởi động cuộc thi, trong đó có các buổi cung cấp thông tin, tại nhiều thành phố của Việt Nam trong năm sau. Thông tin chi tiết về thủ tục đăng ký sẽ được công bố trên website chính thức của công ty Qualcomm Việt Nam.

Theo ông Alex Rogers, Phó Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Qualcomm kiêm Chủ tịch Công ty Qualcomm Technology Licensing: Hiện nay, Qualcomm là một đầu tàu nghiên cứu và phát triển công nghệ; đã chế tạo ra các công nghệ cơ bản làm thay đổi cách thế giới kết nối, tính toán và giao tiếp. Qualcomm cũng đã xây dựng được các hệ sinh thái giúp các doanh nghiệp đổi mới dựa trên những phát minh cốt lõi đó. Qualcomm rất vui mừng được công bố cuộc thi mới này để kích thích tinh thần đổi mới sáng tạo, phát triển sản phẩm cũng như nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.

Công bố cuộc thi Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam ảnh 2 Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Văn Tùng (thứ 3 từ bên phải sang) cùng lãnh đạo Tập đoàn Qualcomm  và Qualcomm Việt Nam cắt băng công bố chương trình cuộc thi QVIC sáng 12-12 tại Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ công bố QVIC, Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Văn Tùng cho biết: Phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo là một trong những trọng tâm hàng đầu của Chính phủ Việt Nam trong những năm vừa qua. Với vai trò cơ quan quản lý nhà nước về đổi mới sáng tạo được Chính phủ giao, Bộ KH-CN đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ủy ban, bộ, ngành, địa phương triển khai các kế hoạch cụ thể để thúc đẩy sự hình thành và phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam, đặc biệt là đối với một số lĩnh vực công nghệ quan trọng được tập trung hỗ trợ phát triển tại cuộc thi QVIC. Bộ KH-CN nhiệt liệt ủng hộ sáng kiến tổ chức cuộc thi này để tạo bước đệm cho các cá nhân và các doanh nghiệp khởi nghiệp có những ý tưởng đổi mới sáng tạo tại Việt Nam; và hy vọng cuộc thi QVIC sẽ tạo ra tiền đề thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam trong những năm tới.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất