Công bố danh tính nghi phạm thứ 3 tấn công London

SGGPO
Lực lượng Chống Khủng bố của Cảnh sát London ngày 6-6 công bố thêm hình ảnh nghi phạm thứ 3 và kêu gọi công chúng cung cấp thông tin.

Tin liên quan

Theo cảnh sát, Youssef Zaghba, 22 tuổi, ở Đông London, người Italia gốc Morocco, là nghi phạm thứ 3 đã cùng Khuram Butt và Rachid Redouane tấn công cầu London và chợ Borough vào tối thứ bảy 3-6 làm 7 người chết.

Zaghba không phải nằm trong danh sách theo dõi của cảnh sát hay Cơ quan An ninh Nội địa (MI5) của Anh, cảnh sát cho biết.

Công bố danh tính nghi phạm thứ 3 tấn công London ảnh 1 Ảnh 3 nghi phạm Khuram Shazad Butt, Rachid Redouane và Youssef Zaghba (từ trái sang) do Cảnh sát London công bố
Trước đó, báo Italia Corriere della Sera cho biết, mẹ Zaghba là người Italia và cha là người Morocco. Cha mẹ Zaghba đã sống ở Morroco nhưng sau đó ly thân và mẹ Zaghba định cư tại Bologna.

Vào tháng 3-2016, Zaghba từng bị nhà chức trách Italia bắt giữ tại sân bay ở Bologna khi tìm cách lên một chuyến bay tới Thổ Nhĩ Kỳ để sau đó tới Syria.

Lúc đó, nhà chức trách Italia cáo buộc Zaghba tội khủng bố quốc tế, nhưng sau đó đã hủy cáo buộc này. Zaghba vẫn bị xem là một "nguy cơ" và nhà chức trách Italia đã cảnh báo với các cơ quan anh ninh Anh và Morocco về những chuyến đi thường xuyên của Zaghba.

Corriere della Sera cho biết, Zaghba đã đi với chỉ chiếc ba lô và vé một chiều đến Istanbul khi bị chặn lại và bắt giữ. Điện thoại di động của Zaghba có nhiều hình ảnh tôn giáo nhưng không có gì được xem là đáng chú ý.

Trước đó, ngày 5-6, cảnh sát Anh đã công bố danh tính 2 kẻ tấn công London là Khuram Butt và Rachid Redouane.

Butt, 27 tuổi, sinh ở Pakistan nhưng lớn lên ở Anh, từng bị cảnh sát điều tra vào năm 2015.

Rachid Redouane, 30 tuổi, được cho là người Morocco và Libya, không bị cảnh sát hay MI5 theo dõi.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.