Công bố quyết định thanh tra đột xuất một số tổ chức sử dụng đất tại TPHCM

Giám đốc Sở TN-MT TPHCM cho biết, nếu phát hiện những vấn đề chưa đúng, có tính chất khách quan thì sẽ hướng dẫn đơn vị thực hiện cho đúng quy định của pháp luật; nếu phát hiện những sai phạm có tính chất hệ thống, cố ý, kéo dài thì sẽ xử lý nghiêm.

Ngày 2-12, Sở TN-MT TPHCM tổ chức buổi công bố Quyết định 1179/QĐ-STNMT-TTr của Giám đốc Sở TN-MT TPHCM về việc thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật đất đai của các tổ chức sử dụng đất trên địa bàn TPHCM đối với 15 tổ chức đang sử dụng đất.

Chủ trì buổi công bố là ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở TN-MT TPHCM. Cùng tham dự có: thành viên đoàn thanh tra, đại diện các tổ chức sử dụng đất được thanh tra, đại diện một số UBND các quận huyện.

15 đơn vị sử dụng đất sẽ được thanh tra, gồm: 2 đơn vị sự nghiệp công lập, 7 công ty cổ phần, 3 doanh nghiệp nhà nước và 3 công ty tư nhân.

Ông Nguyễn Toàn Thắng cho biết, trong quá trình thanh tra nếu phát hiện những vấn đề chưa đúng, có tính chất khách quan thì sẽ hướng dẫn đơn vị thực hiện cho đúng quy định của pháp luật; nếu phát hiện những sai phạm có tính chất hệ thống, cố ý, kéo dài thì sẽ xử lý nghiêm.

Trước đó, Giám đốc Sở TN-MT TPHCM đã ký Quyết định 1179/QĐ-STNMT-TTr về việc Thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật đất đai của các tổ chức sử dụng đất trên địa bàn TPHCM trong thời gian 30 ngày.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn