Công bố quyết định thanh tra đột xuất một số tổ chức sử dụng đất tại TPHCM

Giám đốc Sở TN-MT TPHCM cho biết, nếu phát hiện những vấn đề chưa đúng, có tính chất khách quan thì sẽ hướng dẫn đơn vị thực hiện cho đúng quy định của pháp luật; nếu phát hiện những sai phạm có tính chất hệ thống, cố ý, kéo dài thì sẽ xử lý nghiêm.

Ngày 2-12, Sở TN-MT TPHCM tổ chức buổi công bố Quyết định 1179/QĐ-STNMT-TTr của Giám đốc Sở TN-MT TPHCM về việc thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật đất đai của các tổ chức sử dụng đất trên địa bàn TPHCM đối với 15 tổ chức đang sử dụng đất.

Chủ trì buổi công bố là ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở TN-MT TPHCM. Cùng tham dự có: thành viên đoàn thanh tra, đại diện các tổ chức sử dụng đất được thanh tra, đại diện một số UBND các quận huyện.

15 đơn vị sử dụng đất sẽ được thanh tra, gồm: 2 đơn vị sự nghiệp công lập, 7 công ty cổ phần, 3 doanh nghiệp nhà nước và 3 công ty tư nhân.

Ông Nguyễn Toàn Thắng cho biết, trong quá trình thanh tra nếu phát hiện những vấn đề chưa đúng, có tính chất khách quan thì sẽ hướng dẫn đơn vị thực hiện cho đúng quy định của pháp luật; nếu phát hiện những sai phạm có tính chất hệ thống, cố ý, kéo dài thì sẽ xử lý nghiêm.

Trước đó, Giám đốc Sở TN-MT TPHCM đã ký Quyết định 1179/QĐ-STNMT-TTr về việc Thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật đất đai của các tổ chức sử dụng đất trên địa bàn TPHCM trong thời gian 30 ngày.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Giao thông - Đô thị

Tin buồn