Công bố và xóa quy hoạch “treo” tại TPHCM

(SGGP).- Đó là chỉ đạo mới nhất của UBND TPHCM với các sở, ngành liên quan nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân có nhà, đất bị ảnh hưởng bởi các dự án quy hoạch trên địa bàn TP.

Cụ thể, TP yêu cầu Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP rà soát việc tổ chức công bố công khai quy hoạch các đồ án, quy hoạch lộ giới các tuyến đường trên địa bàn TP cho người dân biết; đồng thời đề xuất hủy bỏ các đồ án quy hoạch không còn phù hợp hoặc không khả thi. TP cũng chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát kết quả xử lý dự án chậm tiến độ trên địa bàn TP để căn cứ vào đó giải quyết các trường hợp còn vướng mắc về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các thủ tục liên quan đến mua bán, chuyển nhượng nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Liên quan đến thực hiện Nghị quyết số 16/2012 của HĐND TP về công tác lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch đô thị trên địa bàn TP, UBNDTP cho biết đến nay 22/22 đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng các quận, huyện trên toàn địa bàn TPHCM đã được duyệt và tình trạng dự án chậm triển khai đã cơ bản được xử lý dứt điểm.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Tổng Công ty Becamex IDC trao tặng 1.000 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 9-4-2021 tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và BHXH tỉnh Bình Dương trao tặng 1.000 thẻ Bảo hiểm Y tế (BHYT) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 tại 4 phường: Hòa Lợi, Thới Hòa, Mỹ Phước, Chánh Phú Hòa của thị xã Bến Cát. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.