Cổng đã xây xong, sao chưa đưa vào sử dụng?

Trong những ngày qua, nhiều bà con sống trong chúng cư 67 Võ Văn Tần P6 Q3 TPHCM gọi điện và gửi đơn đến Báo SGGP thắc mắc tại sao cổng chúng cư không mở cho bà con đi lại thông thoáng mà ngày đêm khóa chặt, chỉ để lại cổng nhỏ bề ngang không đầy 0,8m.

Cổng hẹp, người dân ra vào rất khó khăn tại chúng cư 67 Võ Văn Tần, P6, Q3.

Được biết, theo thiết kế, chúng cư có 3 cổng cho người và xe ra vào. Đến ngày 5-1-2005 hai cổng lớn được UBND P6 Q3 cho đóng lại để cải tạo. Đến ngày 8-9-2005 hai cổng này đã được sửa xong nhưng không hiểu vì sao vẫn bị đóng kín. Việc đi lại của bà con rất khó khăn. ông Lâm Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND P6, cho biết: “UBND P6 đã bàn giao hai cổng cho Ban quản lý chúng cư, việc đưa vào sử dụng hay không thì do BQL quyết định”. Khi bà con hỏi BQL thì được trả lời là UBND P6 chưa cho phép mở. Đã năm lần bảy lượt, BQL hẹn sẽ giải quyết nhưng đến nay cổng vẫn chưa được mở.

Hiện nay tình trạng ra vào của bà con ở chúng cư này rất bất tiện. Cổng hẹp, nếu người này qua thì người khác phải nhường lối, xe ra vào thì thường xuyên bị va quẹt gây trầy xước. Đối với các hộ buôn bán phía dưới chúng cư, khách đến mua hàng, phải chạy vòng ra cổng nhỏ đưa hàng cho khách hoặc lòn tay qua khung sắt cổng bị khóa để đưa hàng ra. Bà con còn rất lo nhỡ xảy ra cháy, không biết chạy lối nào để thoát hiểm hay không biết lực lượng PCCC vào bằng lối nào khi hai cổng lớn bị khóa chặt. 

NGỌC DANH

Các tin, bài viết khác