Cộng đồng mạng bức xúc trước loạt ảnh chụp khỉ bị giết hại

(SGGP).- Mấy ngày qua trên mạng xã hội facebook bất ngờ xuất hiện một loạt 5 bức ảnh chụp lại cảnh giết hại khỉ dã man do một thành viên mạng facebook có tên Mục Đồng đăng tải vào lúc 19 giờ 12 phút ngày 16-10-2015 với dòng trạng thái “Đang cảm thấy sợ hãi. Không biết nói gì hơn là tàn độc và vô nhân tính”.

5 bức ảnh này chụp lại cảnh 2 con khỉ được đựng trong một chiếc xô nhôm nhỏ màu bạc (ảnh), mặt 2 con khỉ đã bị đốt cháy sém đen, miệng mở lớn để lộ 2 hàm răng, toàn thân bị cạo sạch lông còn trơ lại phần da. 1 trong 2 con khỉ này đã bị chặt đứt cả 2 bàn tay, phía dưới bụng có một vệt mổ dài, phần nội tạng đã được lấy ra khỏi bụng (có thể 2 con khỉ bị giết hại đang chuẩn bị được đem đi nấu cao).

5 bức ảnh này được chia sẻ lên mạng facebook đã gây sốc và các bình luận hầu hết bày tỏ sự bất bình, phẫn nộ và lên án hành vi này.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao các quyết định tuyển dụng cho vợ của 2 liệt sĩ

Vợ 2 liệt sĩ được tuyển dụng làm quân nhân chuyên nghiệp

Ngày 4-12, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hà Tĩnh đã trao quyết định tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp cho vợ của 2 liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337.

Bút Sài Gòn

Sống khỏe mới vui

- Ở nhiều địa phương xứ mình, gần đây các giải chạy trở nên xôm tụ. Dành cho dân chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư mà có tập luyện bài bản là các giải marathon, cự ly dài. Còn người tham gia kiểu phong trào cũng có nhiều giải cự ly ngắn, việt dã băng đồng, vừa đi vừa chạy.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: