Công nghệ SMAC tạo cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ

(SGGP).- Ngày Công nghệ thông tin 2014 vừa được tổ chức với chủ đề “SMAC - Nền tảng công nghệ phát triển thông minh”.

Theo Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mình Hồng, Thế giới đã chuyển sang thời đại phát triển mới. Công nghệ SMAC (Social Network - mạng xã hội, Mobility - di động, Analytics - phân tích dữ liệu lớn, Cloud Computing - điện toán đám mây) đã và đang tạo xu thế phát triển thông minh trên mọi lĩnh vực như y tế thông minh, giáo dục thông minh, quản trị thông minh, quốc gia thông minh. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức cho mọi quốc gia. Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Quốc Khánh cho rằng các cơ quan nhà nước, nhà khoa học và doanh nghiệp cần ưu tiên nghiên cứu và làm chủ công nghệ SMAC.

Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng, Việt Nam có tiềm năng phát triển công nghệ SMAC rất lớn khi tốc độ phát triển và hội nhập công nghệ của Việt Nam rất mạnh mẽ. Xu hướng Mobility với các thiết bị di động thông minh và lượng người dùng Internet 3G sẽ tiếp tục tăng mạnh. Các doanh nghiệp đang đầu tư lớn cho việc cung cấp các dịch vụ trên nền điện toán đám mây. Thêm vào đó, các dịch vụ truyền thông xã hội thực sự bùng nổ, đóng góp hơn 80% phương thức giao tiếp online, video online và nội dung số mobile.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

SmartWatch GT 2 Pro với lượng pin ấn tượng, gần 15 ngày

SmartWatch Huawei GT 2 Pro với thời lượng pin liên tục lên đến 2 tuần, sở hữu chất liệu và thiết kế cao cấp, cùng hơn 100 chế độ tập luyện thể thao chuyên nghiệp bao gồm golf, chính thức có mặt tại Việt Nam với hai phiên bản Dây Silicon Đen và Dây Da Xám với giá lần lượt 8.990.000 đồng và 9.490.000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

UpRace 2020 đạt được hơn 3 triệu km

Dự án chạy bộ cộng đồng qua ứng dụng di động UpRace vừa chính thức khép lại. Kết quả UpRace 2020 đã đạt được hơn 3 triệu km chạy, tăng gấp 1.5 lần so với UpRace 2019.

Thị trường - chính sách

FPT Retail vào Top 10 Công ty Bán lẻ uy tín nhất Việt Nam

Đây là năm thứ tư liên tiếp FPT Retail góp mặt trong Top 10 Công ty uy tín ngành Bán lẻ. Top 10 bảng xếp hạng năm nay vẫn được phân thành hai nhóm gồm nhóm hàng tiêu dùng nhanh và nhóm siêu thị và hàng lâu bền, điện máy, điện lạnh, vàng bạc.