Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Bùi Văn Cường:

Công nhân lao động hãy bình tĩnh, không để lòng yêu nước bị lợi dụng

SGGPO
Ngày 11-6, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Việt Nam (LĐLĐ) Bùi Văn Cường đã ra lời kêu gọi gửi đến đoàn viên công đoàn, công nhân lao động cả nước.

Những ngày qua, khi Quốc Hội tiến hành thảo luận về Dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (gọi tắt là Luật Đặc khu), các phần tử xấu đã kích động, lôi kéo công nhân ở số ít địa phương tụ tập đông người gây ách tắc giao thông và có những hành động quá khích làm ảnh hưởng đến cuộc sống, lao động sản xuất, trật tự, an ninh và an toàn xã hội. Ngày 11-6, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Việt Nam (LĐLĐ) Bùi Văn Cường đã ra lời kêu gọi gửi đến đoàn viên công đoàn, công nhân lao động cả nước.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Bùi Văn Cường: Công nhân lao động hãy bình tĩnh, không để lòng yêu nước bị lợi dụng ảnh 1
 Theo đó, thay mặt Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, ông Bùi Văn Cường kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn, công nhân lao động hãy bình tĩnh, đề cao cảnh giác, không nghe theo và không làm theo lời xúi giục của kẻ xấu, không để lòng yêu nước bị lợi dụng. Đồng thời cũng kêu gọi công đoàn viên, công nhân lao động tuyên truyền cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp không tham gia các hành động trái pháp luật, không chia sẻ những nội dung kích động trên các trang mạng xã hội.  

Ông Bùi Văn Cường cũng cho rằng, thể hiện sự cân nhắc, thận trọng, sáng ngày 11-6, Quốc Hội đã biểu quyết điều chỉnh thời gian thông qua dự án Luật Đặc khu tại kỳ họp thứ 6 (cuối năm 2018) để tiếp tục nghiên cứu, tiếp thu tối đa ý kiến của nhân dân, hoàn thiện dự thảo trên cơ sở giữ vững an ninh quốc phòng, chủ quyền quốc gia và phát triển kinh tế đất nước.

“Vì sự ổn định và phát triển của đất nước, tất cả chúng ta hãy đoàn kết, tin tưởng và sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, làm thất bại âm mưu của các thể lực thù địch. Chúng ta hãy giữ gìn trật tự an ninh, an toàn xã hội, bảo vệ công ty, bảo vệ doanh nghiệp, bảo vệ việc làm của chính mình” – ông Bùi Văn Cường nhấn mạnh.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn