Công tác quy hoạch phát triển đô thị phải có tầm nhìn xa

Chiều 3-3, trong buổi tiếp  Đoàn Chủ tịch Hội Quy hoạch  Phát triển đô thị Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, quy hoạch và phát triển đô thị có vai trò, ý nghĩa quan trọng mang tính định hướng đối với sự phát triển của đất nước hôm nay và trong tương lai.

Chủ tịch nước lưu ý: Quy hoạch phải có tầm nhìn xa, phải tính đến tương lai lâu dài, nhưng cũng phải tránh tình trạng quy hoạch treo. Các chuyên gia quy hoạch cần lắng nghe những góp ý, tích cực nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm hay của các nước tiên tiến, từ đó gắn với đặc điểm dân tộc, tâm lý của người dân Việt Nam để các đồ án quy hoạch có tính thực tiễn cao...

Tr.Phan

Các tin, bài viết khác

Giao thông - Đô thị

Bút Sài Gòn

Không do bàn phím

- Cho tới giờ, nhiều người vẫn còn rỉ rả chê đội tuyển đá banh nam xứ mình sao không ráng thắng thêm trận nữa. Rồi họ lên lớp, rằng nếu đội hình thế này thế nọ thì kết quả đã khác đi. Có thiệt vậy không?

Sự kiện & Bình luận

Tiết giảm chi tiêu

Một yêu cầu được nêu trong nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5 vừa qua là cắt giảm tối thiểu 50% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước còn lại của các bộ, cơ quan trung ương, địa phương (trừ các hoạt động quan trọng, cấp bách và phục vụ công tác phòng chống dịch); đồng thời tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên khác còn lại của năm 2021 để bổ sung nguồn phòng chống dịch Covid-19, tăng cường đầu tư phát triển và chi cho những nhiệm vụ an ninh, quốc phòng cần thiết. 

Tin buồn