Vi phạm môi trường

Công ty cổ phần Công nghệ thực phẩm Việt Tiến bị phạt 28 triệu đồng

Thanh tra Sở Tài nguyên - Môi trường vừa quyết định xử phạt Công ty cổ phần Công nghệ thực phẩm Việt Tiến (Vitecfood) với mức tiền phạt là 28 triệu đồng vì có hành vi vi phạm môi trường nghiêm trọng.

Được biết, tại thời điểm kiểm tra, công ty chưa có hợp đồng với cơ quan chức năng để thu gom chất thải nguy hại. Do đó, các thùng chứa dầu nhớt được công ty bán cho ve chai; bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải được sử dụng bón cây; công ty chưa lập sổ đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại; các thùng hóa chất cũng không được cất giữ theo đúng quy định mà để ngoài trời. Nước thải sản xuất của công ty có màu đen không qua xử lý xả thẳng vào hai cống thoát nước mưa. Kết quả phân tích mẫu nước thải cho thấy nước thải của công ty vượt tiêu chuẩn cho phép từ 5 đến dưới 10 lần (trong trường hợp thải lượng nước thải từ 50m³/ngày đến 5.000m³/ngày). Về khí thải, khí thải bụi vượt tiêu chuẩn cho phép từ 2 đến dưới 5 lần (trong trường hợp lưu lượng khí thải nhỏ hơn 5.000 m³/giờ).

Ngoài mức phạt tiền, thanh tra sở cũng buộc Vitecfood tạm ngưng hoạt động công đoạn sản xuất có phát sinh nước thải cho đến khi cải tạo hoàn thành hệ thống xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp; cải tạo lại hệ thống xử lý khí thải, đảm bảo khí thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn trước khi thải ra môi trường.  

MINH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất