Củ Chi chưa quản lý tốt địa bàn

SGGP
Chiều 14-2, Đoàn công tác số 5 của UBND TPHCM do đồng chí Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Củ Chi về phê duyệt nội dung triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

Theo báo cáo của UBND huyện Củ Chi, năm 2019 các chỉ tiêu kinh tế - xã hội huyện đạt là 17/20 chỉ tiêu. Năm 2020, huyện đặt ra 20 chỉ tiêu về kinh tế - xã hội và chỉ tiêu môi trường - đô thị cần tập trung phát triển. Trong đó thu ngân sách tăng 14,6% (ước đạt 1.389 tỷ đồng)…

Nói về những khó khăn, tồn tại như hạ tầng giao thông chưa đồng bộ, cụ thể dự án nâng cấp, mở rộng tuyến giao thông Tỉnh lộ 8, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài Phú, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, cho biết: “Huyện đang mong TP sớm chấp thuận chủ trương điều chỉnh mức đầu tư dự án từ 186 tỷ đồng tăng lên 808 tỷ đồng, do tăng chi phí đền bù và nâng kết cấu mặt đường... ”.

Ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của huyện Củ Chi, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu đề nghị các sở, ngành ghi nhận đầy đủ các kiến nghị của huyện để phối hợp giải quyết tốt các vướng mắc cản trở sự phát triển và thực hiện các mục tiêu mà huyện đề ra.

Nói về vụ án liên quan tới đối tượng Tuấn “khỉ”, đồng chí Ngô Minh Châu nhận định công tác nắm, bám địa bàn đến quản lý vật liệu nổ của các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện chưa tốt. “Do buông lỏng quản lý địa bàn nên mới có chuyện trường gà, sòng bài, tín dụng đen tồn tại, và hệ lụy là 6 mạng người (trong đó có đối tượng Tuấn “khỉ”) phải trả giá. Các cấp, ban ngành, đoàn thể của huyện phải vào cuộc cùng với lực lượng chức năng để nắm, bám chắc địa bàn. Làm được việc này, tín dụng đen không có “đất sống”, tội phạm không có chỗ dung thân và giữ được sự bình yên cho nhân dân”, đồng chí Ngô Minh Châu kết luận.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiễn đưa người con ưu tú “xứ dừa” Trương Vĩnh Trọng về đất mẹ

Tiễn đưa người con ưu tú “xứ dừa” Trương Vĩnh Trọng về đất mẹ

Sáng 22-2, Lễ truy điệu đồng chí Trương Vĩnh Trọng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Trưởng ban Nội chính Trung ương đã diễn ra trọng thể tại Hội trường lớn UBND tỉnh Bến Tre theo nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước.

 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Giải pháp nâng chất hoạt động chi bộ

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là một đòi hỏi không chỉ đối với các chi bộ, đảng bộ mà còn là nhu cầu chính đáng của đảng viên. Từ thực tế ấy, nhiều cấp ủy đã chỉ đạo, lãnh đạo tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức tốt hơn cũng như giải quyết kịp thời các phản ánh, bức xúc của người dân.

Việt Nam và Thế giới

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Trung Quốc phát triển lành mạnh, ổn định

Ngày 19-2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Triệu Khắc Chí, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc, đang ở thăm Việt Nam và đồng chủ trì hội nghị hợp tác phòng chống tội phạm lần thứ 7 giữa Bộ Công an hai nước.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP