Củ Chi chưa quản lý tốt địa bàn

SGGP
Chiều 14-2, Đoàn công tác số 5 của UBND TPHCM do đồng chí Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Củ Chi về phê duyệt nội dung triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

Theo báo cáo của UBND huyện Củ Chi, năm 2019 các chỉ tiêu kinh tế - xã hội huyện đạt là 17/20 chỉ tiêu. Năm 2020, huyện đặt ra 20 chỉ tiêu về kinh tế - xã hội và chỉ tiêu môi trường - đô thị cần tập trung phát triển. Trong đó thu ngân sách tăng 14,6% (ước đạt 1.389 tỷ đồng)…

Nói về những khó khăn, tồn tại như hạ tầng giao thông chưa đồng bộ, cụ thể dự án nâng cấp, mở rộng tuyến giao thông Tỉnh lộ 8, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài Phú, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, cho biết: “Huyện đang mong TP sớm chấp thuận chủ trương điều chỉnh mức đầu tư dự án từ 186 tỷ đồng tăng lên 808 tỷ đồng, do tăng chi phí đền bù và nâng kết cấu mặt đường... ”.

Ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của huyện Củ Chi, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu đề nghị các sở, ngành ghi nhận đầy đủ các kiến nghị của huyện để phối hợp giải quyết tốt các vướng mắc cản trở sự phát triển và thực hiện các mục tiêu mà huyện đề ra.

Nói về vụ án liên quan tới đối tượng Tuấn “khỉ”, đồng chí Ngô Minh Châu nhận định công tác nắm, bám địa bàn đến quản lý vật liệu nổ của các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện chưa tốt. “Do buông lỏng quản lý địa bàn nên mới có chuyện trường gà, sòng bài, tín dụng đen tồn tại, và hệ lụy là 6 mạng người (trong đó có đối tượng Tuấn “khỉ”) phải trả giá. Các cấp, ban ngành, đoàn thể của huyện phải vào cuộc cùng với lực lượng chức năng để nắm, bám chắc địa bàn. Làm được việc này, tín dụng đen không có “đất sống”, tội phạm không có chỗ dung thân và giữ được sự bình yên cho nhân dân”, đồng chí Ngô Minh Châu kết luận.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng chủ trì họp thi đua khen thưởng

Thủ tướng đã tặng 20 bằng khen cho tập thể, cá nhân trong công tác phòng chống Covid-19

Tính đến nay, Thủ tướng đã chỉ đạo khen thưởng kịp thời, tặng 20 bằng khen cho tập thể, cá nhân trong công tác phòng chống Covid-19. Theo Thủ tướng, trong bối cảnh hiện nay, việc phát động phong trào thi đua yêu nước đang đặt ra rất lớn để bảo đảm hoàn thành mục tiêu đề ra năm 2020. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Người truyền lửa nhiệt huyết

Thực hiện năm đột phá cải cách hành chính và Nghị quyết số 54/2017 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM, thời gian qua Ngô Quốc Anh, Bí thư Đoàn Khối cơ quan UBND quận Bình Thạnh (TPHCM) đã có nhiều sáng kiến, giải pháp trong cải cách hành chính nhằm tạo nhiều tiện ích cho người dân trên địa bàn quận. 

Xây dựng Đảng

Nhìn rõ khuyết điểm để khắc phục

Bắt đầu tuần này, các đảng bộ cơ sở được chọn tổ chức đại hội điểm đầu tiên tại TPHCM sẽ tiến hành đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Yêu cầu đặt ra đối với các đại hội là nhận diện được tình hình thực tế, dự báo xu hướng phát triển, trong đó phải phân tích rõ các hạn chế, yếu kém để bàn giải pháp khắc phục.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Quận 12 tập trung phát triển 5 chỉ tiêu kinh tế xã hội

Chủ tịch UBND quận 12 Lê Trương Hải Hiếu cho biết, năm 2020 quận 12 đặt ra 5 chỉ tiêu kinh tế xã hội cần tập trung phát triển. Trong đó, chuyển dịch mạnh mẽ tỷ trọng ngành thương mại, dịch vụ lên trên 60% với tốc độ tăng trưởng đạt 18,2%, thu ngân sách 105% so với kế hoạch đề ra.