Củ Chi chưa quản lý tốt địa bàn

SGGP
Chiều 14-2, Đoàn công tác số 5 của UBND TPHCM do đồng chí Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Củ Chi về phê duyệt nội dung triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

Theo báo cáo của UBND huyện Củ Chi, năm 2019 các chỉ tiêu kinh tế - xã hội huyện đạt là 17/20 chỉ tiêu. Năm 2020, huyện đặt ra 20 chỉ tiêu về kinh tế - xã hội và chỉ tiêu môi trường - đô thị cần tập trung phát triển. Trong đó thu ngân sách tăng 14,6% (ước đạt 1.389 tỷ đồng)…

Nói về những khó khăn, tồn tại như hạ tầng giao thông chưa đồng bộ, cụ thể dự án nâng cấp, mở rộng tuyến giao thông Tỉnh lộ 8, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài Phú, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, cho biết: “Huyện đang mong TP sớm chấp thuận chủ trương điều chỉnh mức đầu tư dự án từ 186 tỷ đồng tăng lên 808 tỷ đồng, do tăng chi phí đền bù và nâng kết cấu mặt đường... ”.

Ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của huyện Củ Chi, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu đề nghị các sở, ngành ghi nhận đầy đủ các kiến nghị của huyện để phối hợp giải quyết tốt các vướng mắc cản trở sự phát triển và thực hiện các mục tiêu mà huyện đề ra.

Nói về vụ án liên quan tới đối tượng Tuấn “khỉ”, đồng chí Ngô Minh Châu nhận định công tác nắm, bám địa bàn đến quản lý vật liệu nổ của các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện chưa tốt. “Do buông lỏng quản lý địa bàn nên mới có chuyện trường gà, sòng bài, tín dụng đen tồn tại, và hệ lụy là 6 mạng người (trong đó có đối tượng Tuấn “khỉ”) phải trả giá. Các cấp, ban ngành, đoàn thể của huyện phải vào cuộc cùng với lực lượng chức năng để nắm, bám chắc địa bàn. Làm được việc này, tín dụng đen không có “đất sống”, tội phạm không có chỗ dung thân và giữ được sự bình yên cho nhân dân”, đồng chí Ngô Minh Châu kết luận.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM thăm trường PTTH Hữu nghị Viêng Chăn - TPHCM

Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM thăm trường PTTH Hữu nghị Viêng Chăn - TPHCM

Sáng 26-5, tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, đoàn đại biểu cấp cao TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm thầy cô giáo, học sinh Trường PTTH Hữu nghị Viêng Chăn - TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

TP Thủ Đức tuyên dương 167 điển hình theo gương Bác ​

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê yêu cầu TP Thủ Đức tiếp tục triển khai các hoạt động thiết thực nhằm tạo động lực mạnh mẽ để từng cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc hơn nữa vai trò của mình. Đặc biệt là thấm nhuần tư tưởng những gì có lợi cho nước, cho dân thì hết sức làm, những gì mang lại phiền hà, không phù hợp với sự phát triển thì phải tránh. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Cộng đồng người Việt tại Champasak vui mừng chào đón đồng chí Nguyễn Văn Nên đến thăm

Trong chuyến thăm và làm việc tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, ngày 28-5, đoàn đại biểu cấp cao TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, làm trưởng đoàn đã đến thăm, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse và Hội người Việt Nam tại tỉnh Champasak.

Vững lòng biển đảo

Quảng Bình: Ngày hội Nghĩa tình biên giới biển đảo

Ngày 28-5, tại phường Quảng Phúc (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình), Ban Thanh niên quân đội, Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 1, Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình, Tỉnh đoàn và thị xã Ba Đồn phối hợp tổ chức Ngày hội “Thanh niên với biển đảo, Tổ quốc” và Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Sự hài lòng của người dân với cơ quan hành chính được nâng lên

Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức hội nghị công bố chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính và chỉ số CCHC năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Bên hành lang hội nghị, phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP