Cú ngã “trị giá”... 100 triệu đồng

Vùng cao nguyên quê tôi dân cư thưa thớt lại có con đường quốc lộ chạy ngang nên nhiều “yêng hùng xa lộ” không bỏ qua điều này. Người dân mỗi khi có việc qua đây đều nơm nớp lo sợ phải đối mặt với những kẻ phóng xe bạt mạng…

Mong sao chương trình “MBH cho trẻ em” của Asia Injury sẽ là bạn đồng hành của trẻ em Việt Nam.

Tôi nhớ cách đây 5 năm, khi Nhà nước quy định đội mũ bảo hiểm (MBH) trên một số tuyến đường, bố tôi – người tài xế chính của gia đình đã tậu một cái MBH thật tốt để lái xe cho an toàn. Lúc ấy, tôi đã rất bất ngờ khi nghe bố tôi nói: “Bố thích đội MBH vì vừa an toàn, vừa tránh gió bụi”. Tôi nghĩ bố tôi thật lạ, đội làm gì cái của nợ vừa nóng bức lại vừa nặng đầu ấy chứ. Các chú cùng cơ quan với bố thấy bố tôi đi đâu cũng kè kè cái MBH nên thường chọc ghẹo. Những lúc như thế, bố tôi chỉ cười và khuyên các chú ấy nên đội MBH thường xuyên để ngăn ngừa chấn thương sọ não khi chẳng may bị tai nạn giao thông xảy ra.

Dạo ấy, nhờ MBH mà quê tôi nhiều người đã thoát chết khi đi qua con đường quốc lộ này và tôi là một trong số đó. Một buổi chiều, tôi lái xe chầm chậm để hít thở làn gió trong lành thì bất ngờ một “yêng hùng” phóng xe vượt lên. Tôi chưa kịp định thần thì thấy mình đã nằm cách chiếc xe… gần 10m. Tay chân trầy trụa, rớm máu, áo bị rách toạc nhưng vẫn tỉnh táo. Nhìn lại tay “yên hùng” kia… hắn nằm bất tỉnh. Cùng với mọi người, tôi đưa hắn đến bệnh viện. Thật may cho hắn, nhờ các bác sĩ tận tình cứu chữa hắn đã thoát chết nhưng phải nằm viện gần nửa năm, tiêu tốn gần 100 triệu đồng của gia đình.

Sau việc này, nghe lời bố dặn, tôi thường đội MBH khi lái xe và MBH đã trở thành người bạn thân thiết của tôi mỗi khi tôi đi xe gắn máy 2 bánh.

ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác