Cử tri kiến nghị có giải pháp quyết liệt kiềm chế lạm phát

(SGGP).- Ngày 8-8, các đại biểu Quốc hội đơn vị số 3 gồm các ông: Huỳnh Thành Lập, Trưởng đoàn ĐBQH TPHCM; Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TPHCM; Phạm Văn Gòn, Phó Viện trưởng VKSND TPHCM đã tiếp xúc với cử tri quận 6.

Tại buổi tiếp xúc, ông Trần Thanh Hải đã thông báo những nội dung chính của kỳ họp đầu tiên Quốc hội khóa XIII đến các cử tri cũng như hoạt động và các kiến nghị của đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM tại kỳ họp. Cử tri quận 6 đánh giá cao chất lượng nhân sự khóa mới và mong rằng Quốc hội, Chính phủ cần có những giải pháp quyết liệt để kiềm chế lạm phát. Bên cạnh đó, cử tri bức xúc các vấn đề như đào đường nhếch nhác, kéo dài gây khó khăn cho người dân; chất lượng các công trình giao thông quá tệ, mới làm đã xuống cấp; giá bồi thường giải phóng mặt bằng mỗi nơi một khác, thậm chí cùng một tuyến đường nhưng mỗi bên bồi thường một giá; tiến độ các công trình trọng điểm chậm; hiệu quả chống tham nhũng, cải cách hành chính còn thấp… Thay mặt tổ đại biểu, ông Huỳnh Thành Lập ghi nhận và tiếp thu các ý kiến của cử tri, đồng thời hứa với cử tri sẽ chuyển các kiến nghị của cử tri đến các cơ quan có trách nhiệm, có thẩm quyền để trả lời.

Tối cùng ngày, các đại biểu Quốc hội: Võ Thị Dung, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ TPHCM; Đỗ Văn Đương, Phó Viện trưởng Viện Khoa học kiểm sát - Viện KSND tối cao; Huỳnh Minh Thiện, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị TPHCM, đã tiếp xúc với gần 100 cử tri quận Tân Bình. Cử tri đề nghị, trong tình hình kinh tế, chính trị còn nhiều khó khăn phức tạp như hiện nay, Quốc hội cần quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc liên quan đến đời sống người dân và đầu tư phát triền nền kinh tế, xã hội một cách bền vững để ổn định cuộc sống người dân.

H.Việt - M.Yến

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông qua đề cử nhân sự lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ mới

Thông qua đề cử nhân sự lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ mới

Sáng nay 17-1, sau một ngày rưỡi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, thật sự dân chủ, trách nhiệm cao, với bầu không khí đoàn kết, phấn khởi, tin tưởng, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc hội nghị sớm hơn một ngày rưỡi so với kế hoạch ban đầu.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Bình Thuận có tân Chủ tịch UBND tỉnh

Với 92,6% số đại biểu tán thành, ông Lê Tuấn Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, nhiệm kỳ 2016-2021. 

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP