Cử tri lo lắng về trật tự an toàn xã hội

(SGGP).- “Những nghị quyết mà HĐND TP khóa VIII ban hành đã đi vào cuộc sống; cụ thể như Nghị quyết 57 về giải quyết tình trạng tạm cư kéo dài, Nghị quyết 16 về công tác lập, thực hiện, quản lý quy hoạch đã giải quyết bức xúc chính đáng của người dân TP về tình trạng quy hoạch treo, dự án treo, đời sống của người dân sau tái định cư…”. Đây là đánh giá của Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm tại Chương trình Lắng nghe và trao đổi do HĐND TP và Đài Truyền hình TP tổ chức sáng 1-12.

Góp ý kiến tại chương trình này, nhiều cử tri sinh sống ở các quận 8, Bình Tân và huyện Nhà Bè vẫn còn bức xúc trước tình trạng quy hoạch treo, dự án treo kéo dài rất lâu ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của người dân. Đồng thời, cử tri TP bày tỏ lo ngại trước diễn biến phức tạp về trật tự an toàn xã hội và mong rằng chính quyền TP cần có chỉ đạo quyết liệt lực lượng công an để duy trì công tác quản lý địa bàn và trấn áp tội phạm. Đây cũng là nội dung được chính đại biểu HĐND TP chất vấn và ra nghị quyết giám sát UBND TP thực hiện.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín chia sẻ: “Dù TP đã nỗ lực rất nhiều trong việc tổ chức thực hiện các nghị quyết của HĐND TP nhưng thực tế vẫn còn không ít tồn tại và khó khăn. Quan điểm của UBND TP là đẩy mạnh việc giám sát khâu tổ chức thực hiện ở địa phương, tạo cơ chế để sở, ngành thực hiện tốt công việc được TP phân cấp”.

VÂN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ, chấm dứt các chuyến du lịch ra Hoàng Sa

Ngày 3-12, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc ngày 24-11-2020, Đài Loan (Trung Quốc) tiến hành tập trận bắn đạn thật tại khu vực xung quanh đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP