Cụm tin

  • Đóng phà chở khách theo thiết kế Hà Lan

Phà 100 tấn đóng mới theo thiết kế Hà Lan.

Nhà máy Đóng tàu 76 thuộc tập đoàn Vinashin đang đóng mới 3 phà chở khách có trọng tải 100 tấn.

 Trong đó 1 chiếc phà đóng mới theo hợp đồng với Công ty Quản lý cầu phà TPHCM là phà được thiết kế theo mô hình phà Hà Lan: tầng dưới chỉ sử dụng để các loại xe, tầng trên dành riêng cho khoảng 150 hành khách, trang bị hệ thống hạ mỏ bàn phà bằng ben thủy lực, thuận tiện cho xe, an toàn cho hành khách.

Hai chiếc phà còn lại đóng mới theo thiết kế của Đan Mạch hợp đồng với các bến phà ở các tỉnh ĐBSCL. Dự kiến 3 chiếc phà được bàn giao cho chủ tàu vào tháng 5-2007.

Tin, ảnh: Đ.Th.

  • Vietnam Expo 2007: Ký kết 500 triệu USD hợp đồng xuất nhập khẩu

Hôm qua, 8-4, Hội chợ thương mại quốc tế lớn nhất trong năm – Vietnam Expo 2007 tại Hà Nội, đã kết thúc với tổng trị giá hợp đồng thương mại được ký giữa Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài lên tới 500 triệu USD.

Trong đó nổi bật nhất là các hợp đồng dự án tiêu biểu giữa các doanh nghiệp tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) và Việt Nam với tổng trị giá 400 triệu USD. Ngoài các hợp đồng xuất nhập khẩu cụ thể, 20 đoàn doanh nghiệp nước ngoài đã tổ chức các buổi tọa đàm với doanh nghiệp Việt Nam để tìm kiếm các mối quan hệ hợp tác lâu dài…

V.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế