Cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2007: Các thí sinh tham gia hoạt động xã hội

Thí sinh chủ nhà Việt Nam - Trương Tri Trúc Diễm tặng quà cho các em tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Khánh Hòa. Ảnh: PHAN NHÂN

Chiều 31-10, trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2007, 30 người đẹp tham dự thi đã đến thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội Khánh Hòa tại phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang.

Trung tâm này đang chăm sóc 153 người già cô đơn, không nơi nương tựa; nuôi dưỡng và dạy dỗ 74 trẻ em mồ côi, khuyết tật... Các người đẹp đã cùng giao lưu và tặng quà cho các em nhỏ và các cụ già. Trước đó, các thí sinh đã tham gia trồng cây xanh và thu dọn rác, làm sạch bãi biển tại công viên nước Vinpearl Land. Thí sinh nước chủ nhà Việt Nam - Trương Tri Trúc Diễm bày tỏ: “Việt Nam có rất nhiều danh lam thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Việc giữ gìn môi trường chính là cách để chúng được tồn tại mãi mãi. Tôi đã nói với các bạn như vậy”. Việc tham gia vào các hoạt động xã hội của thí sinh tại Việt Nam sẽ được ghi hình để trình chiếu tại đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Trái đất diễn ra ở Manila (Philippines) vào đêm 11-11.

Theo một thành viên Ban tổ chức cho biết: Mục đích tổ chức cuộc thi đặc biệt tại Việt Nam là nhằm tạo nên một sự kiện văn hóa nổi bật để quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế; đồng thời thông qua cuộc thi cuộc thi để kêu gọi, chuyển tải thông điệp về bảo vệ môi trường cho “hành tinh xanh” đến công chúng Việt Nam và cộng đồng thế giới. 

* Ngày 31-10, tại Hà Nội đã diễn ra vòng sơ khảo cuộc thi Hoa hậu Trang sức Việt Nam 2007, khu vực phía Bắc. Cuộc thi đã thu hút 565 thí sinh tại các tỉnh phía Bắc đăng ký dự thi. Ban Tổ chức sau khi chọn lọc theo tiêu chí cuộc thi đãø triệu tập về tham dự vòng sơ khảo tại Hà Nội 47 thí sinh. Kết quả qua vòng sơ khảo chọn được 17/47 thí sinh. Dự kiến vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào tối 14-11, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Trước đó, khu vực phía Nam đã lựa chọn được 17 thí sinh tham dự vòng chung kết.

PHAN NHÂN - THÚY HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Ngày 25-10, Sở VH-TT-DL tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Nghệ thuật sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển”, với gần 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý và nghệ sĩ, nghệ nhân... tham gia.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.