Cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2007: Các thí sinh tham gia hoạt động xã hội

Thí sinh chủ nhà Việt Nam - Trương Tri Trúc Diễm tặng quà cho các em tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Khánh Hòa. Ảnh: PHAN NHÂN

Chiều 31-10, trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2007, 30 người đẹp tham dự thi đã đến thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội Khánh Hòa tại phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang.

Trung tâm này đang chăm sóc 153 người già cô đơn, không nơi nương tựa; nuôi dưỡng và dạy dỗ 74 trẻ em mồ côi, khuyết tật... Các người đẹp đã cùng giao lưu và tặng quà cho các em nhỏ và các cụ già. Trước đó, các thí sinh đã tham gia trồng cây xanh và thu dọn rác, làm sạch bãi biển tại công viên nước Vinpearl Land. Thí sinh nước chủ nhà Việt Nam - Trương Tri Trúc Diễm bày tỏ: “Việt Nam có rất nhiều danh lam thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Việc giữ gìn môi trường chính là cách để chúng được tồn tại mãi mãi. Tôi đã nói với các bạn như vậy”. Việc tham gia vào các hoạt động xã hội của thí sinh tại Việt Nam sẽ được ghi hình để trình chiếu tại đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Trái đất diễn ra ở Manila (Philippines) vào đêm 11-11.

Theo một thành viên Ban tổ chức cho biết: Mục đích tổ chức cuộc thi đặc biệt tại Việt Nam là nhằm tạo nên một sự kiện văn hóa nổi bật để quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế; đồng thời thông qua cuộc thi cuộc thi để kêu gọi, chuyển tải thông điệp về bảo vệ môi trường cho “hành tinh xanh” đến công chúng Việt Nam và cộng đồng thế giới. 

* Ngày 31-10, tại Hà Nội đã diễn ra vòng sơ khảo cuộc thi Hoa hậu Trang sức Việt Nam 2007, khu vực phía Bắc. Cuộc thi đã thu hút 565 thí sinh tại các tỉnh phía Bắc đăng ký dự thi. Ban Tổ chức sau khi chọn lọc theo tiêu chí cuộc thi đãø triệu tập về tham dự vòng sơ khảo tại Hà Nội 47 thí sinh. Kết quả qua vòng sơ khảo chọn được 17/47 thí sinh. Dự kiến vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào tối 14-11, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Trước đó, khu vực phía Nam đã lựa chọn được 17 thí sinh tham dự vòng chung kết.

PHAN NHÂN - THÚY HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…