Cuộc thi hùng biện tiếng Anh Nhịp đập thành phố Bác

SGGP
Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM triển khai cuộc thi hùng biện tiếng Anh với chủ đề Nhịp đập thành phố Bác, nằm trong khuôn khổ Ngày hội Sinh viên với ngoại ngữ lần 5-2020 - English Camp 2020. 

Vòng loại diễn ra từ nay đến 17 giờ ngày 17-5. Vòng chung kết lúc 8 giờ ngày 24-5. Đối tượng tham gia là hội viên, sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn TPHCM.

Nội dung hùng biện tập trung vào các giá trị truyền thống, văn hóa, con người hoặc những vẻ đẹp ấn tượng, nét đặc trưng của thành phố; vấn đề tâm đắc của bản thân trong đóng góp xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Tham gia vòng loại, thí sinh dự thi bằng hình thức viết bài luận bằng tiếng Anh, độ dài không quá 1.500 chữ, gửi kèm đoạn phim thuyết trình bằng tiếng Anh, thời lượng tối đa không quá 4 phút, định dạng .mp4, .mov hoặc .mpeg.

Thí sinh được sử dụng các công cụ bổ trợ để tăng tính sinh động và hấp dẫn cho đoạn phim dự thi của mình. Liên hệ Phòng Tổ chức hành chính, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM (028.35210104) để biết thêm chi tiết.

 

HOÀNG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12

Trước băn khoăn của học sinh lớp 12 về đề thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ như thế nào trong bối cảnh chịu tác động của dịch Covid-19, Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12. 

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục