Cuộc thi Prudential - Văn hay chữ tốt: Cho cây đời mãi xanh

LTS: Cuộc thi Prudential - Văn hay chữ tốt do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng ngành giáo dục - đào tạo TPHCM và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long tổ chức đã bước vào năm thứ 13. Trước ngày diễn ra vòng thi chung kết cấp thành phố năm 2012, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Thái Nhi Đức, Phó Tổng Giám đốc Quản trị doanh nghiệp và Hỗ trợ cộng đồng Công ty BHNT Prudential Việt Nam về chặng đường dài đồng hành cùng cuộc thi mang ý nghĩa xã hội lớn này.

Buổi thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” cấp quận năm 2012 tại quận Tân Bình. Ảnh: Mai Hải

- Phóng viên: Sau 14 năm hoạt động tại Việt Nam, Prudential đã trở thành thương hiệu gắn bó với nhiều người Việt Nam nói chung và người dân TPHCM nói riêng. Ông có thể giới thiệu đôi nét về hoạt động của công ty?

Ông THÁI NHI ĐỨC: Trải qua hơn 14 năm không ngừng hoàn thiện và phát triển, Prudential hân hạnh mang đến những giải pháp tài chính an toàn, nhân bản đến thị trường Việt Nam. Những ngày đầu tham gia vào thị trường, người Việt Nam còn xa lạ với bốn chữ “bảo hiểm nhân thọ”. Với vai trò của người tiên phong và trải qua quãng thời gian nghiên cứu, đầu tư đúng đắn, hiện nay Prudential là thương hiệu bảo hiểm nhân thọ được biết đến nhiều nhất trên khắp đất nước hay nói cụ thể hơn cứ 100 người thì có 95 người biết đến Prudential. Đây là thành quả lao động nghiêm túc, tận tâm và chuyên nghiệp của tập thể hơn 100.000 nhân viên và tư vấn viên với chung một mục đích là “nâng cao chất lượng cuộc sống cho mỗi gia đình Việt”.

Kết quả kinh doanh thành công đầy ấn tượng trong những năm vừa qua đã giúp Prudential chi trả cho khách hàng nhiều hơn cả cam kết. Cụ thể là ngày 28-9-2012, công ty đã công bố một khoản bảo tức tích lũy đặc biệt trị giá 468 tỷ đồng cho các khách hàng có hợp đồng tham gia chia lãi đã gắn bó nhiều năm với công ty. Đây là lần thông báo bảo tức đặc biệt thứ hai trong năm nay sau khi chúng tôi công bố khoản bảo tức đặc biệt trị giá 430 tỷ đồng vào tháng tư.

Phương châm “Luôn luôn lắng nghe. Luôn luôn thấu hiểu” không chỉ được công ty áp dụng trong các hoạt động kinh doanh của mình mà còn thể hiện rất rõ trong các hoạt động hỗ trợ cộng đồng tại Việt Nam. Prudential Việt Nam đã và đang chung tay xây dựng đất nước thông qua những hoạt động từ thiện và cộng đồng được tổ chức thường xuyên kể từ ngày thành lập như hiến máu nhân đạo, trao tặng học bổng cho các em học sinh - sinh viên nghèo hiếu học, các hoạt động hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung, tình nguyện chăm sóc người già neo đơn và phong trào xanh sạch môi trường…

Trong các hoạt động hướng về xã hội chúng tôi luôn ưu tiên cho việc hỗ trợ giáo dục mà cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” và Giải thưởng Võ Trường Toản là hai chương trình thường niên mà công ty luôn chú trọng. Với sự phối hợp và hỗ trợ nhiệt tình của Báo Sài Gòn Giải Phóng, Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, chúng tôi tự hào và hân hạnh được đồng hành cùng hai chương trình này liên tục từ năm 2000 đến nay.

- Cuộc thi Prudential - Văn hay chữ tốt diễn ra hàng năm đang rất được dư luận xã hội quan tâm, nhất là dư luận thầy cô giáo và học sinh. Ông có thể chia sẻ đôi điều về việc này?

Chúng tôi rất vui mừng và tự hào khi cuộc thi đã trở thành sự kiện giáo dục hàng năm, ngày càng thu hút sự quan tâm của quý thầy cô, quý vị phụ huynh cùng sự tham gia đông đảo của các em học sinh, đặc biệt nhiều đối tượng học sinh các trường dân lập, quốc tế dự thi ngày càng nhiều. Theo tôi, cuộc thi đã và đang có những đóng góp nhất định trong đà thúc đẩy việc dạy và học văn trong nhà trường. Chủ đề cuộc thi xuyên suốt trong các năm qua là viết về tình yêu gia đình, người thân, quê hương, đất nước mà qua đó chúng ta cũng phần nào thẩu hiểu được những tâm tư của các em đối với xã hội và đất nước của mình.

- Với tư cách là nhà tài trợ độc quyền cho cuộc thi nhiều năm qua, dự kiến trong thời gian tới, Prudential sẽ phát triển chương trình này như thế nào?

Thật sự cuộc thi Prudential - Văn hay chữ tốt đã tạo một sân chơi bổ ích cho các em học sinh, khuyến khích các em học tốt môn văn, rèn chữ viết đẹp, đồng thời đẩy mạnh phong trào rèn chữ luyện văn cho học sinh trung học cơ sở, hướng đến mục tiêu đào tạo những thế hệ thanh, thiếu niên sống có nhân cách và đóng góp cho xã hội. Qua cuộc thi, các em học sinh có thêm dịp tốt để bày tỏ những cảm xúc của mình về tình yêu quê hương đất nước, tình cảm gia đình, thầy cô và bè bạn bằng chính ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Ươm mầm tình yêu văn học cho các em cũng chính là ươm mầm tương lai cho cây - đời - mãi - xanh, cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng! Mong muốn của chúng tôi là sẽ mở rộng hơn nữa cuộc thi cả quy mô và chất lượng. Đặc biệt là mở rộng quy mô cuộc thi ở các tỉnh Đông Nam bộ để tạo điều kiện cho nhiều em học sinh được rèn luyện, được thể hiện khả năng viết văn hay và chữ đẹp của mình.

Với tâm huyết dành cho sự nghiệp “Trăm năm trồng người” và “Gìn giữ văn hóa Việt” của ngành giáo dục và đào tạo TPHCM, các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và Báo Sài Gòn Giải Phóng, cùng sự ủng hộ nhiệt tình của chính quyền các cấp, các cơ quan truyền thông đại chúng, chúng tôi tin rằng, cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” lần thứ 13 năm 2012 sẽ thành công tốt đẹp.

- Xin cảm ơn ông về những chia sẻ này!

Kiều Phan

Các tin, bài viết khác

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.