Cuộc thi sáng tạo góp phần giải quyết các vấn đề xã hội

SGGP
Chủ đề năm nay của cuộc thi Gakken Business Idea là “Bạn sẽ giải quyết các vấn đề xã hội như thế nào bằng EdTech hoặc CareTech”. Trong đó, EdTech được hiểu là sự ứng dụng giữa giáo dục và công nghệ (Education x Technology) và CareTech là sự ứng dụng giữa y học và công nghệ (Care - Medical x Technology).

Cuộc thi sáng tạo góp phần giải quyết các vấn đề xã hội

Gakken Business Idea là cuộc thi được tổ chức bởi các công ty, tập đoàn của Nhật Bản và Việt Nam nhằm tìm kiếm, vinh danh những ý tưởng sáng tạo góp phần phát triển cộng đồng trong lĩnh vực giáo dục, y tế. Giải nhất chung cuộc lên tới 100 triệu đồng, giải nhì 50 triệu đồng và giải ba 20 triệu đồng.

Ban tổ chức tiếp nhận đăng ký đến ngày 14-9 (thời hạn đăng ký có thể kéo dài đến 21-9), không hạn chế số lần dự thi và chỉ chấp nhận đối tượng dự thi là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 15-30. Năm nay, để thuận tiện cho các thí sinh, ban tổ chức thiết kế phần trình bày ý tưởng online thông qua app Zoom, để các bạn trẻ có thể theo dõi trực tuyến và trực tiếp. 

Bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu thêm về cuộc thi tại: https://www.facebook.com/GAKKEN.CUOCTHIBUSINESSIDEA

THIÊN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Du lịch cùng con 2022”

Du lịch cùng con 2022: Thắp lửa tình yêu văn hóa Việt và tiếng Việt

Tijn Konings Lê, 7 tuổi, ở Hà Lan, tự sáng tác nhạc nền bài thi Cùng ông bà du lịch, giai điệu nhẹ nhàng gợi nhớ kỷ niệm đẹp ở Việt Nam. Bách Tùng, 19 tuổi và Hà Linh, 23 tuổi, người Đức gốc Việt, chia sẻ mùa hè này về Việt Nam để thăm quê và học tiếng Việt. 

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />