Cuộc thi sáng tạo góp phần giải quyết các vấn đề xã hội

SGGP
Chủ đề năm nay của cuộc thi Gakken Business Idea là “Bạn sẽ giải quyết các vấn đề xã hội như thế nào bằng EdTech hoặc CareTech”. Trong đó, EdTech được hiểu là sự ứng dụng giữa giáo dục và công nghệ (Education x Technology) và CareTech là sự ứng dụng giữa y học và công nghệ (Care - Medical x Technology).

Cuộc thi sáng tạo góp phần giải quyết các vấn đề xã hội

Gakken Business Idea là cuộc thi được tổ chức bởi các công ty, tập đoàn của Nhật Bản và Việt Nam nhằm tìm kiếm, vinh danh những ý tưởng sáng tạo góp phần phát triển cộng đồng trong lĩnh vực giáo dục, y tế. Giải nhất chung cuộc lên tới 100 triệu đồng, giải nhì 50 triệu đồng và giải ba 20 triệu đồng.

Ban tổ chức tiếp nhận đăng ký đến ngày 14-9 (thời hạn đăng ký có thể kéo dài đến 21-9), không hạn chế số lần dự thi và chỉ chấp nhận đối tượng dự thi là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 15-30. Năm nay, để thuận tiện cho các thí sinh, ban tổ chức thiết kế phần trình bày ý tưởng online thông qua app Zoom, để các bạn trẻ có thể theo dõi trực tuyến và trực tiếp. 

Bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu thêm về cuộc thi tại: https://www.facebook.com/GAKKEN.CUOCTHIBUSINESSIDEA

THIÊN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Nhiều sáng, ít tối

- Một nhà ngôn ngữ học có tiếng vừa phân tích cụm từ xuất hiện nhiều trên truyền thông mạng: “siêu to khổng lồ”. Ông cho rằng, các từ này khi kết hợp với nhau thành cụm như thế đã phá vỡ các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Việt. Đó có thể coi là một kiểu diễn đạt “chưa sạch nước cản”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU