Cuộc thi thiết kế kiến trúc Khu ĐTM Thủ Thiêm: Công ty Deso (Pháp) đoạt giải nhất

(SGGP). – Ngày 23-10, UBND TPHCM đã trao giải thưởng cuộc thi thiết kế quốc tế “Quảng trường trung tâm, Công viên bờ sông và Cầu đi bộ” tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Công ty Deso Defrain - Souquet Architectes (Pháp) đã đoạt giải nhất với đồ án gồm một chuỗi các không gian công cộng hài hòa với thiên nhiên, được Hội đồng giám khảo đánh giá là một hình mẫu về thiết kế sinh thái trong thế kỷ 21. Công ty Hager Landschaftsarchitektur AG (Thụy Sĩ) đoạt giải nhì và EDAWin (Hồng Công - Trung Quốc) đoạt giải ba.

Cuộc thi bắt đầu triển khai từ tháng 3-2008, đã nhận được 78 sản phẩm dự thi từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngoài ra, từ ngày 23 đến 27-10, 6 sản phẩm lọt vào vòng 2 cũng được triển lãm tại Bảo tàng TPHCM.

H.Liêm

  • Ùn tắc giao thông tăng

(SGGP). – Ngày 23-10, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TPHCM đã có buổi giám sát về tình hình thực hiện nếp sống văn minh đô thị tại Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – Công an TPHCM. Báo cáo của Phòng CSGT đường bộ cho thấy tình hình ùn tắc giao thông trên địa bàn TP tăng 16 vụ so với năm 2007. Thời gian qua, diện tích mặt đường giao thông không phát triển thêm mà còn bị thu hẹp do triển khai thi công hàng loạt công trình trên nhiều tuyến đường trọng điểm.

Theo Phòng CSGT đường bộ CA TPHCM, sắp tới sẽ rà soát lại các tuyến đường cho đậu xe thu phí, nếu đường nào hẹp, mật độ xe lưu thông cao sẽ không cho đậu xe.

Tr.Toàn

Các tin, bài viết khác