Cuộc thi Ý tưởng kiến trúc “Historical Hanoi 2013”: Trao giải thưởng 3 phương án

(SGGP). – Chiều 4-11, trong khuôn khổ các hoạt động “Italia - Việt Nam 2013, Năm Italia tại Việt Nam”, Đại sứ quán Italia tại Việt Nam phối hợp với Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Hội Kiến trúc sư Genova đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi Ý tưởng kiến trúc “Historical Hanoi 2013” với chủ đề “Khôi phục quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và phố Hàng Đào, khu phố cổ Hà Nội”.

Theo ban tổ chức, chỉ sau 4 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 52 kiến trúc sư Italia và Việt Nam. Các tác phẩm dự thi là các ý tưởng kiến trúc đáp ứng được việc khôi phục cảnh quan đô thị, kiến trúc, giao thông đồng thời vẫn giữ được yếu tố kinh doanh và thủ công gắn chặt với việc sử dụng không gian công cộng với nhiều chức năng của khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và phố Hàng Đào, khu phố cổ Hà Nội. Trong số 10 phương án kiến trúc được ban giám khảo lựa chọn để trưng bày tại lễ trao giải có 3 phương án được trao giải chính thức. Trong đó, giải nhất thuộc về phương án của nhóm tác giả Masimo Alvisi (Italia) và Nguyễn Đình Thanh (Việt Nam); giải nhì thuộc về nhóm tác giả Vũ Đình Thành, Nguyễn Xuân Anh, Hoàng Tấn Trúc, Hà Thị Bích Đào, Phạm Minh Đức, Vũ Thành Công, Grégoire Du Pasquier, Manuel Der Hagopian, Simon Pelletier, Đỗ Quốc Hoàn, Đào Lê Hồng Mỹ; giải ba thuộc về nhóm tác giả Andrea Revello; Matteo Zambon (Italia) và Nguyễn Trần Linh, Phạm Xuân Nghĩa (Việt Nam).

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.