Cướp ngân hàng để được chăm sóc sức khỏe

James Verone (ảnh), 59 tuổi, bang North Carolina, Mỹ, đã trao nhân viên ngân hàng tờ giấy ghi chú: “Đây là vụ cướp, xin vui lòng đưa tôi chỉ 1 USD”. Sau đó ông bình tĩnh ngồi chờ cảnh sát đến bắt.

Sau 17 năm giao hàng cho hãng Coca-Cola, sức khỏe của ông suy giảm nghiêm trọng nhưng không đủ tiền mua bảo hiểm y tế và hiện thất nghiệp. Đạo luật chăm sóc sức khỏe của Tổng thống Obama được Quốc hội Mỹ thông qua cuối năm ngoái nhưng đến năm 2014 mới có hiệu lực. Ông Verone buộc phải chọn cách trên để có được sự chăm sóc sức khỏe trong nhà tù. 

H.HẢI


Gián điệp “kẹo cao su” ở Ấn Độ

Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh đã ra lệnh điều tra tung tích gián điệp sau khi nhiều bã kẹo cao su nghi ngờ gắn thiết bị nghe lén được tìm thấy dưới bàn làm việc của bộ trưởng tài chính và nhiều quan chức cấp cao. Tuy cơ quan tình báo kết luận đây chỉ là thói xấu của nhân viên nào đó nhưng các chuyên gia thuộc nhóm điều tra phản bác lại vì họ tìm thấy một rãnh nhỏ trên bã kẹo và lập luận rằng không có nhân viên nào dám dính nó vào bàn làm việc của bộ trưởng.

Nếu thật sự có gián điệp, đây là lần đầu tiên có một vụ nghe lén ở Ấn Độ và cho thấy an ninh ở văn phòng các bộ có vấn đề.  

H.HẢI

Các tin, bài viết khác