Cướp tiền học sinh lớp 6, nhóm thanh thiếu niên ở Vĩnh Long lãnh án tù

SGGPO

Ngày 2-12, TAND huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long đã tuyên án nhóm bị cáo chặn đường học sinh lớp 6, để lấy 14 triệu đồng. Theo đó, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Chí Hải (19 tuổi) 5 năm tù; Nguyễn Minh Khang và Trần Thành Dinh (cùng 15 tuổi) mỗi bị cáo 3 năm 6 tháng tù; Nguyễn Hữu Nhân (17 tuổi, cùng ngụ huyện Bình Tân) 4 năm tù giam, cùng về hành vi cướp tài sản.

Các bị cáo tại phiên tòa

Các bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, vào tháng 3-2021, Hải, Khang, Dinh và Nhân bàn bạc với nhau chặn đường học sinh còn nhỏ ở xã Tân Lược (huyện Bình Tân) đe dọa, ép đưa tiền.

Từ tháng 3-2021 đến ngày 20-4-2021, Hải và nhóm này đã 6 lần cướp tài sản của em P.N.P.L. (12 tuổi, học sinh lớp 6) với tổng số tiền là 14 triệu đồng. Đây là vụ án có 4 người tham gia, trong đó Hải giữ vai trò chính.

Hải nghĩ ra việc cướp rồi rủ Khang, Dinh và Nhân tham gia. Nhóm này đã đe dọa và cướp 4 lần tiền của bị hại. Riêng 2 lần còn lại, Hải không tham gia, mà Khang là người giữ vai trò chính rủ Dinh, Nhân thực hiện.

Nhóm của Hải đã dùng vũ lực và đe dọa để nạn nhân nhỏ tuổi hoảng sợ, không thể chống cự nhằm chiếm đoạt tài sản, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

Xét các bị cáo có nhân thân tốt, chưa tiền án tiền sự, thành khẩn khai báo; trong đó Khang và Dinh chưa thành niên, nên HĐXX đã xem xét cho các bị cáo hưởng các tình tiết giảm nhẹ.

QUỐC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Hà Nội: Rơi thang máy, 2 người tử vong

Lúc 17 giờ 41 ngày 25-5, Công an quận Ba Đình (TP Hà Nội) nhận được tin báo có tai nạn thang máy tại nhà dân ở phố Kim Mã. Thời điểm cứu nạn, cứu hộ, công trình đang trong quá trình cải tạo, sửa chữa.

Vụ án

Trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang

Sau hơn một tháng nhận được kết luận điều tra của Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao trả hồ sơ đề nghị làm rõ hành vi sai phạm có dấu hiệu thiếu trách nhiệm của ông Nguyễn Việt Hùng (cựu Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế) trong việc kiểm tra Công ty Cửu Long giữ lại số tiền hơn 3,8 triệu USD mà không báo cáo Bộ Y tế.