Cứu 13 ngư dân thoát chết trên vùng biển Đà Nẵng

Tối 28-5, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II Đà Nẵng (Danang MRCC) cho biết, vừa ứng cứu thành công 13 ngư dân trên tàu cá bị chìm.

Cứu 13 ngư dân thoát chết trên vùng biển Đà Nẵng

Cụ thể, khi đang hành nghề trên vùng biển Đà Nẵng, tàu BĐ 97938 TS bất ngờ bị phá nước do đâm vào đá ngầm và chìm tại vị trí 16 độ 07’N – 108 độ 18’ E. Lúc này trên tàu có 13 ngư dân do ông Võ Ngọc Vũ (39 tuổi, trú thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) làm thuyền trưởng đã phát lệnh yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp vào 15 giờ cùng ngày.

Cứu 13 ngư dân thoát chết trên vùng biển Đà Nẵng  ảnh 1 Lực lượng cứu hộ cứu các ngư dân từ tàu bị chìm

Nhận được tin báo, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC - Cục Hàng hải Việt Nam, Bộ GTVT) đã yêu cầu các thuyền viên gặp nạn thực hiện các biện pháp an toàn, đồng thời báo động cho đội tàu tìm kiếm cứu nạn tại khu vực gần nhất.

Trước tình huống 13 ngư dân bị đe dọa tính mạng, Vietnam MRCC lập tức điều động tàu SAR 412 rời cầu cảng Đà Nẵng vào lúc 15 giờ 12 phút đến ứng cứu cho các thuyền viên đang gặp nạn.

Cứu 13 ngư dân thoát chết trên vùng biển Đà Nẵng  ảnh 2 Lực lượng y tế kiểm tra sức khỏe cho các thuyền viên bị nạn

Đến 15 giờ 45 phút, lực lượng cứu nạn đã tiếp cận hiện trường tàu gặp nạn và triển khai phương án tìm kiếm, cứu vớt các ngư dân lên tàu, chăm sóc sức khỏe.

Đến 17 giờ 15 cùng ngày, Tàu SAR 412 đã đưa toàn bộ 13 ngư dân về cầu cảng Danang MRCC an toàn và bàn giao cho cơ quan chức năng theo quy định.

Đọc nhiều nhất

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Từ giữa năm 2022, tôi đã phát biểu trên diễn đàn Quốc hội đề nghị nên xét để công bố hết đại dịch Covid-19, chuẩn bị thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để đất nước chuyển trạng thái, dồn nguồn lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Tin buồn