Cứu được 11 người trong vụ sập mỏ thạch cao ở Trung Quốc

Sau nhiều giờ nỗ lực, sáng sớm nay 26-12, lực lượng cứu hộ đã giải cứu thêm một thợ mỏ bị kẹt chân dưới một tảng đá ở mỏ thạch cao bị sập ở huyện Pingyi, TP Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông.

Dỡ bỏ giàn cột chống hầm mỏ để mở đường cứu hộ sáng 25-12-2015 tại mỏ thạch cao bị sập ở huyện Pingyi, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã

Tân Hoa Xã cho biết, có 29 người đang làm việc dưới lòng đất khi mỏ thạch cao bị sập vào khoảng 8 giờ sáng 25-12. Tính đến sáng 26-12, lực lượng cứu hộ đã giải cứu được 11 người, trong đó 10 người đã được giải cứu trong ngày 25-12.

18 thợ mỏ còn bị mắc kẹt đã được lực lượng cứu hộ định vị đang ở 2 địa điểm khác nhau. Tuy nhiên, đường hầm biến dạng liên tục và đất đá rơi xuống đang cản trở nỗ lực cứu hộ.

Nguyên nhân gây sập mỏ thạch cao này vẫn đang được điều tra.

Trang Microblog chính thức của Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc (CENC) cho biết, mỏ này bị sụp đã gây ra một rung chấn đo được 4 độ richter ở huyện Pingyi.

Cục Đường sắt Tế Nam cho biết, dịch vụ đường sắt địa phương đã bị ảnh hưởng, với 10 chuyến tàu hàng và 8 chuyến tàu khách bị hoãn từ sáng đến trưa 25-12.

THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Đó là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga trong vụ việc liên quan đến chính trị gia đối lập Alexei Navalny. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Biến cáp quang biển thành thiết bị đo địa chấn

Giới kỹ sư, các nhà khoa học của Caltech và Google đang nghiên cứu, phát triển một hệ thống ghi nhận, cảnh báo sớm động đất, sóng thần. Một trong những lựa chọn của nhóm nghiên cứu là biến mạng cáp quang thông tin rộng khắp toàn cầu thành một mạng đo địa chấn khổng lồ.