Cựu giám đốc nhà tù của chế độ Khmer đỏ chết

SGGP
Ngày 2-9, tờ Khmer Times đưa tin, Kaing Guek Eav, biệt danh Duch, một trong những thủ lĩnh của Khmer đỏ, người từng bị tòa án của Liên hiệp quốc tuyên án với tội danh tội ác chống lại loài người, đã chết ở tuổi 77. 

Kaing Guek Eav tại phiên xét xử năm 2012. Ảnh: Getty

Kaing Guek Eav tại phiên xét xử năm 2012. Ảnh: Getty

Cựu giám đốc nhà tù Toul Sleng ngã bệnh hôm 31-8 vừa qua và được đưa vào Bệnh viện hữu nghị Khmer - Soviet. Theo nguồn tin của hãng Kyodo, nguyên nhân dẫn đến cái chết của Kaing Guek Eav là do bệnh phổi mãn tính gây khó thở.

Năm 2012, trong phiên xử phúc thẩm, Tòa án quốc tế xét xử tội ác Khmer đỏ (ECCC) tại Campuchia đã tuyên án tù chung thân đối với Kaing Guek Eav, đối tượng chịu trách nhiệm cho cái chết của ít nhất 15.000 người.

Trước đó, tại phiên sơ thẩm, ECCC đã tuyên án Kaing Guek Eav 35 năm tù. Trong giai đoạn 1975-1979, chế độ Khmer đỏ do Pol Pot đứng đầu đã giết hại ít nhất 1,5 triệu người Campuchia.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho người lao động

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa đưa ra báo cáo về sức khỏe tinh thần trong công việc, đồng thời trình bày các hướng dẫn mới về cách giảm thiểu căng thẳng tâm lý liên quan đến công việc.