Cựu giám đốc nhà tù của chế độ Khmer đỏ chết

SGGP
Ngày 2-9, tờ Khmer Times đưa tin, Kaing Guek Eav, biệt danh Duch, một trong những thủ lĩnh của Khmer đỏ, người từng bị tòa án của Liên hiệp quốc tuyên án với tội danh tội ác chống lại loài người, đã chết ở tuổi 77. 

Kaing Guek Eav tại phiên xét xử năm 2012. Ảnh: Getty

Kaing Guek Eav tại phiên xét xử năm 2012. Ảnh: Getty

Cựu giám đốc nhà tù Toul Sleng ngã bệnh hôm 31-8 vừa qua và được đưa vào Bệnh viện hữu nghị Khmer - Soviet. Theo nguồn tin của hãng Kyodo, nguyên nhân dẫn đến cái chết của Kaing Guek Eav là do bệnh phổi mãn tính gây khó thở.

Năm 2012, trong phiên xử phúc thẩm, Tòa án quốc tế xét xử tội ác Khmer đỏ (ECCC) tại Campuchia đã tuyên án tù chung thân đối với Kaing Guek Eav, đối tượng chịu trách nhiệm cho cái chết của ít nhất 15.000 người.

Trước đó, tại phiên sơ thẩm, ECCC đã tuyên án Kaing Guek Eav 35 năm tù. Trong giai đoạn 1975-1979, chế độ Khmer đỏ do Pol Pot đứng đầu đã giết hại ít nhất 1,5 triệu người Campuchia.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây