Cựu giám đốc nhà tù của chế độ Khmer đỏ chết

SGGP
Ngày 2-9, tờ Khmer Times đưa tin, Kaing Guek Eav, biệt danh Duch, một trong những thủ lĩnh của Khmer đỏ, người từng bị tòa án của Liên hiệp quốc tuyên án với tội danh tội ác chống lại loài người, đã chết ở tuổi 77. 

Kaing Guek Eav tại phiên xét xử năm 2012. Ảnh: Getty

Kaing Guek Eav tại phiên xét xử năm 2012. Ảnh: Getty

Cựu giám đốc nhà tù Toul Sleng ngã bệnh hôm 31-8 vừa qua và được đưa vào Bệnh viện hữu nghị Khmer - Soviet. Theo nguồn tin của hãng Kyodo, nguyên nhân dẫn đến cái chết của Kaing Guek Eav là do bệnh phổi mãn tính gây khó thở.

Năm 2012, trong phiên xử phúc thẩm, Tòa án quốc tế xét xử tội ác Khmer đỏ (ECCC) tại Campuchia đã tuyên án tù chung thân đối với Kaing Guek Eav, đối tượng chịu trách nhiệm cho cái chết của ít nhất 15.000 người.

Trước đó, tại phiên sơ thẩm, ECCC đã tuyên án Kaing Guek Eav 35 năm tù. Trong giai đoạn 1975-1979, chế độ Khmer đỏ do Pol Pot đứng đầu đã giết hại ít nhất 1,5 triệu người Campuchia.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơn địa chấn Evergrande

Cơn địa chấn Evergrande

Ngày 23-9, “gã khổng lồ” bất động sản Evergrande đã không thể thanh toán đúng hạn 83,5 triệu USD tiền lãi trái phiếu đồng USD kỳ hạn 5 năm đáo hạn vào tháng 3-2022. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.