Cựu Phó chủ tịch ECB được đề cử làm Thủ tướng Hy Lạp

Hãng AFP đưa tin, Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou đã yêu cầu các bộ trưởng trong nội các của ông từ chức để mở đường cho việc thành lập chính phủ mới. Tuyên bố được đưa ra sau khi Thủ tướng Papandreou và lãnh đạo phe đối lập Samaras đã nhất trí về việc bổ nhiệm một thủ tướng lâm thời nhằm đưa Hy Lạp thoát khỏi tình trạng bế tắc và tránh nguy cơ vỡ nợ.

Theo đó, cựu Phó chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Lucas Papademos được đề cử làm tân thủ tướng.

Ông Papademos, giáo sư kinh tế tốt nghiệp Đại học Harvard (Mỹ), sẽ kéo dài nhiệm kỳ chính phủ liên minh mới đến sau ngày 19-2-2012, thời điểm dự kiến diễn ra cuộc bầu cử trước thời hạn.  

P.NAM

- Thông tin liên quan:

>> Hy Lạp đạt thỏa thuận về chia sẻ quyền lực trong chính phủ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.