Cứu sống 4 thuyền viên mất tích trôi dạt trên biển

>> Quảng Bình: 12 người chết và mất tích, nhiều tàu thuyền bị cuốn trôi

(SGGPO).- Sáng 17-10, Sở GTVT tỉnh Quảng Bình cho biết, 4 thuyền viên trên tàu hàng bị trôi chìm từ sông Gianh ra biển đã được người dân phát hiện dạt vào gần bờ xã Ngư Thủy Bắc (Lệ Thủy) lúc 17 giờ 30 ngày 16-10, cách điểm chìm tàu khoảng 80km.

Sau khi người dân phát hiện, chính quyền địa phương, Đồn Biên phòng Ngư Thủy đã tổ chức sơ cấp cứu, thăm khám ban đầu, cấp phát áo ấm và cho tiến hành điều trị hai người ở tuyến y tế cơ sở, hai người bị nặng được đưa lên Bệnh viện Việt Nam-Cu Ba (Đồng Hới).

Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy Bắc, ông Nguyễn Văn Thủy cho biết, một người nuôi tôm tên là Đào Văn Tâm, ở xã Hải Ninh (Gia Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình) phát hiện một số người ở trên một phao nhỏ trôi dạt trên biển gần trại tôm ở thôn Bắc Hòa (Ngư Thủy Bắc). Ngay khi phát hiện, ông Tâm đã lao ra cứu người đưa vào bờ, đồng thời báo chính quyền và Đồn Biên phòng 200 (Ngư Thủy).

Thuyền viên Nguyễn Ngọc Thành trôi dạt nhiều ngày trên biển được người dân cứu sống, đưa vào điều trị tại Bệnh viện Việt Nam-Cu Ba.

4 người được cứu sống là Lê Bá Hoạt (Hoằng Hóa, Thanh Hóa), Vũ Như Thắng (Sầm Sơn, Thanh Hóa), Ngô Văn Dũng (Sầm Sơn, Thanh Hóa), Nguyễn Ngọc Thành (Kinh Môn, Hải Dương). Đây là 4 thuyền viên trên tàu hàng của Công ty Trường Thành bị lũ cuốn trôi và đánh chìm vào ngày 14-10.

Khi nhập viện Việt Nam-Cu Ba, thuyền viên Nguyễn Ngọc Thành ở trong tình trạng hôn mê sâu. Trong khi đó, thuyền viên Vũ Như Thắng có tỉnh táo kể qua tàu bị chìm, lũ cuốn cả 4 người ra Vũng Áng đến hơn 40 km, sau đó gió quật lại đưa họ trôi vào đến Ngư Thủy Bắc với khoảng cách hơn 100 km, cách cửa Gianh khoảng 80km. Khi được hỏi ông Thắng còn nhớ số điện thoại để gọi cho người thân.

Người dân Ngư Thủy Bắc cho biết, cả 4 người sống sót trong mưa lũ và trôi dạt hàng trăm cây số trên biển là một kỳ tích. Ông Thắng cho biết họ tưởng như đã chết, bị đói, bị lạnh trong mưa gió trên biển nhiều ngày qua và không ngờ được người dân phát hiện, cứu sống.

Nước lũ vẫn còn cao, người dân Tân Hóa, Quảng Bình vẫn bị cô lập.

Trong sáng 17-10, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Quảng Bình cho biết, thiệt hại về người và tài sản tại địa phương đang tăng lên từng giờ do bão lũ gây ra. Hiện số người chết tại Quảng Bình đã tăng lên 18 người, trong đó huyện Bố Trạch 5 người, thị xã Ba Đồn 5 người, Quảng Ninh 2 người, Lệ Thủy 3 người, Đồng Hới 2 người. 13 người khác bị thương.

 Minh Phong 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Phạm Đức Nam. ​

Bắt đối tượng cho vay, lấy lãi gấp 18,25 lần so với quy định

Sáng 3-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (20 tuổi), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.