Cựu thủ lĩnh đối lập Campuchia tiếp tục bị giam giữ

SGGP
Theo Phnom Penh Post, ngày 1-2, Tòa phúc thẩm Campuchia đã ra phán quyết tiếp tục giam giữ ông Kem Sokha, cựu Chủ tịch đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) đối lập trong phiên tòa phúc thẩm đối với đơn đề nghị được tại ngoại.

Tin liên quan

Thủ lĩnh CNRP Kem Sokha. Ảnh: Reuters

Thủ lĩnh CNRP Kem Sokha. Ảnh: Reuters

Sáng cùng ngày, nguyên Chủ tịch CNRP bị di lý về thủ đô Phnom Penh để dự phiên tòa phúc thẩm trên. 

Đây là lần đầu tiên ông Kem Sokha được đưa về thủ đô Phnom Penh để tham gia các phiên xét xử kể từ sau khi bị bắt giữ hồi tháng 9-2017 với cáo buộc phạm tội câu kết với nước ngoài nhằm lật đổ chính phủ hợp pháp. Với cáo buộc trên, ông Kem Shokha có thể phải đối mặt với mức án 15 - 30 năm tù giam. 

Vào tháng 11-2017, Tòa án Tối cao Campuchia đã ra lệnh giải thể CNRP, sau khi Bộ Nội vụ khẳng định đảng này có âm mưu lật đổ chính phủ. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.