Cựu thủ lĩnh đối lập Campuchia tiếp tục bị giam giữ

SGGP
Theo Phnom Penh Post, ngày 1-2, Tòa phúc thẩm Campuchia đã ra phán quyết tiếp tục giam giữ ông Kem Sokha, cựu Chủ tịch đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) đối lập trong phiên tòa phúc thẩm đối với đơn đề nghị được tại ngoại.

Tin liên quan

Thủ lĩnh CNRP Kem Sokha. Ảnh: Reuters

Thủ lĩnh CNRP Kem Sokha. Ảnh: Reuters

Sáng cùng ngày, nguyên Chủ tịch CNRP bị di lý về thủ đô Phnom Penh để dự phiên tòa phúc thẩm trên. 

Đây là lần đầu tiên ông Kem Sokha được đưa về thủ đô Phnom Penh để tham gia các phiên xét xử kể từ sau khi bị bắt giữ hồi tháng 9-2017 với cáo buộc phạm tội câu kết với nước ngoài nhằm lật đổ chính phủ hợp pháp. Với cáo buộc trên, ông Kem Shokha có thể phải đối mặt với mức án 15 - 30 năm tù giam. 

Vào tháng 11-2017, Tòa án Tối cao Campuchia đã ra lệnh giải thể CNRP, sau khi Bộ Nội vụ khẳng định đảng này có âm mưu lật đổ chính phủ. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính quyền TP Trùng Khánh (Trung Quốc) đã bố trí làn đường riêng cho người muốn vừa đi vừa dùng điện thoại thông minh

Đừng chết vì… điện thoại

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng xã hội các clip ghi cảnh một người vừa đi, vừa mê mải với điện thoại thông minh để rồi gặp phải những tình huống dở khóc, dở cười như ngã vào hồ nước, va đầu vào cửa kính… Đằng sau những clip làm nhiều người cười vui đó lại là một mối nguy được nhiều chuyên gia cảnh báo.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.