Đã liên lạc được tất cả tàu Quảng Ngãi ở Trường Sa, các tàu vùng biển Philippines

SGGPO
95 tàu cá ở quần đảo Trường Sa đang giữ liên lạc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, tàu cá hoạt động ở vùng biển Philippines đã cập bến Philippines.

Tin liên quan

Sáng 10-11, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) Quảng Ngãi đã thông tin tình hình tàu thuyền, phía Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi đã liên lạc được hết với 95 tàu/2.257 lao động trong khu vực vùng biển quần đảo Trường Sa.

Cụ thể, Bãi Trăng Khuyết có 1 tàu/12 lao động; Song Tử có 16 tàu/592 lao động; Ba Ke có 5 tàu/49 lao động, Núi Le có 3 tàu/50 lao động, Sinh Tồn có 19 tàu/543 lao động, Nam Yết có 01 tàu/16 lao động; Đá Thị có 1 tàu/10 lao động, Song Tử Tây có 1 tàu/15 lao động, Trường Sa có 15 tàu/173 lao động;  Đá Tây có 4 tàu/47 lao động;  Núi Thị có 6 tàu/260 lao động, An Bang có 1 tàu/44 lao động; Tóc Tan có 2 tàu/25 lao động, Xu Bi có 3 tàu/26 lao động, Vĩnh Viễn có 1 tàu/6 lao động, Huyền Trân có 1 tàu/15 lao động, Trường Sa Đông có 4 tàu/44 lao động.

Có 7 tàu/125 lao động đang ở vùng biển Philippines (vùng biển an toàn), có 4 tàu/178 lao động cập bến Philippines.

Đã liên lạc được tất cả tàu Quảng Ngãi ở Trường Sa, các tàu vùng biển Philippines ảnh 1 Tàu thuyền đã neo đậu tại cảng Sa Huỳnh. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Hiện có 323 tàu/3.945 lao động đang hoạt động trên các vùng biển, vùng biển quần đảo Hoàng Sa là 77 tàu/532 lao động; vùng biển quần đảo Trường Sa là 95 tàu/2.257 lao động;  vùng biển các tỉnh phía Bắc là 106 tàu/731 lao động; vùng biển các tỉnh phía Nam là 45 tàu/425 lao động.

Tỉnh Quảng Ngãi đã kêu gọi vào bờ, neo đậu tại tỉnh Quảng Ngãi và các tỉnh lân cận đảm bảo an toàn 5.241 phương tiện/28.343 lao động.

Trong sáng ngày 10-11, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh tiếp tục tổ chức kiểm tra công tác triển khai ứng phó với bão số 6 tại các huyện Bình Sơn, Tư Nghĩa, Mộ Đức và thành phố Quảng Ngãi.

Trong sáng 10-11, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ đã triển khai di dời hơn 150 hộ dân khu vực kè biển Sa Huỳnh vào nơi an toàn.
Đã liên lạc được tất cả tàu Quảng Ngãi ở Trường Sa, các tàu vùng biển Philippines ảnh 2 Đảo Lý Sơn mưa không quá lớn nhưng trên biển đã có gió giật cấp 9-10. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Tại huyện đảo Lý Sơn, ông Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết: “Hiện đảo Lý Sơn mưa không quá lớn, nhưng trên biển đã có gió giật cấp 9-10 và đang tăng lên nhanh. Vào sáng nay, huyện đã chỉ đạo di dời 50 hộ dân ở xã An Bình (đảo Bé) và xã An Vĩnh, An Hải (đảo Lớn). Huyện vẫn tiếp tục triển khai phòng chống và tiếp tục theo dõi diễn biến bão số 6”.

Huy động xe bọc thép sẵn sàng ứng cứu các vùng bị bão chia cắt

Ngày 10-11, theo thông tin từ Ủy ban Quốc gia về ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn cho biết, quân đội đã huy động gần 250.000 cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ; 150 phương tiện trên biển; 2.300 phương tiện trên bộ để ứng phó với bão số 6 sắp đổ bộ.

Hiện tại, Quân khu 5 đã hoàn tất lập Sở chỉ huy tiền phương tại tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi. Cùng với đó, những ngày này các đơn vị quân đội đã phối hợp cùng lực lượng chức năng di dời hàng ngàn hộ dân đến nơi tránh trú an toàn.

Đặc biệt Quân khu 5 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định đã huy động 10 xe bọc thép để sẵn sàng ứng cứu người dân trong tình huống bị lũ chia cắt do bão số 6 gây ra.

Đã liên lạc được tất cả tàu Quảng Ngãi ở Trường Sa, các tàu vùng biển Philippines ảnh 3 10 xe bọc thép lội nước đã được huy động để ứng phó với các tình huống nguy hiểm
Xe thiết giáp được huy động là loại xe bọc thép lội nước BRDM có khả năng chuyên chở gần 20 người cùng hàng hóa. Ngoài chức năng chiến đấu, BRDM thường được quân đội sử dụng cho các nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn trong vùng thời tiết nguy hiểm, bị lũ chia cắt.

NGUYỄN TRANG-NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ứng cử viên Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM phát biểu tại hội nghị. Ảnh: thanhuytphcm

Cung cấp thông tin cho ứng cử viên đại biểu HĐND TPHCM

Ngày 5-5, quận 11 (TPHCM) tổ chức hội nghị gặp gỡ, cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội đến các ứng cử viên đại biểu (ĐB) HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, là người ứng cử ĐB HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026 tại quận 11, dự hội nghị.

Bút Sài Gòn

Gần thêm một khúc

- Mới đây rộ lên thông tin nhiều tập đoàn tầm toàn cầu đang có nhà máy ở Việt Nam muốn mua trực tiếp điện tái tạo từ các nhà sản xuất tại xứ mình. Nhưng nếu tính gộp tất cả chi phí liên quan, giá bán loại điện này cao hơn giá “điện bình thường” của Tập đoàn Điện lực (EVN). Tại sao họ lại tính mua điện giá mắc kiểu vậy?

Giao thông - Đô thị

Thi công ì ạch, dự án nút giao Dầu Giây thành điểm đen TNGT

Theo ông Não Thiên Anh Minh, Phó Trưởng ban Chuyên trách Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai, đơn vị thi công Dự án xây dựng cầu vượt nút giao thông Dầu Giây (quốc lộ 1A - quốc lộ 20, thuộc địa bàn huyện Thống Nhất) vẫn chưa thực hiện đầy đủ công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trong quá trình thi công, thi công chậm, ảnh hưởng lớn đến quá trình lưu thông của người dân. 

Quy hoạch

Tin buồn