Đã liên lạc được tất cả tàu Quảng Ngãi ở Trường Sa, các tàu vùng biển Philippines

SGGPO
95 tàu cá ở quần đảo Trường Sa đang giữ liên lạc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, tàu cá hoạt động ở vùng biển Philippines đã cập bến Philippines.

Tin liên quan

Sáng 10-11, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) Quảng Ngãi đã thông tin tình hình tàu thuyền, phía Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi đã liên lạc được hết với 95 tàu/2.257 lao động trong khu vực vùng biển quần đảo Trường Sa.

Cụ thể, Bãi Trăng Khuyết có 1 tàu/12 lao động; Song Tử có 16 tàu/592 lao động; Ba Ke có 5 tàu/49 lao động, Núi Le có 3 tàu/50 lao động, Sinh Tồn có 19 tàu/543 lao động, Nam Yết có 01 tàu/16 lao động; Đá Thị có 1 tàu/10 lao động, Song Tử Tây có 1 tàu/15 lao động, Trường Sa có 15 tàu/173 lao động;  Đá Tây có 4 tàu/47 lao động;  Núi Thị có 6 tàu/260 lao động, An Bang có 1 tàu/44 lao động; Tóc Tan có 2 tàu/25 lao động, Xu Bi có 3 tàu/26 lao động, Vĩnh Viễn có 1 tàu/6 lao động, Huyền Trân có 1 tàu/15 lao động, Trường Sa Đông có 4 tàu/44 lao động.

Có 7 tàu/125 lao động đang ở vùng biển Philippines (vùng biển an toàn), có 4 tàu/178 lao động cập bến Philippines.

Đã liên lạc được tất cả tàu Quảng Ngãi ở Trường Sa, các tàu vùng biển Philippines ảnh 1 Tàu thuyền đã neo đậu tại cảng Sa Huỳnh. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Hiện có 323 tàu/3.945 lao động đang hoạt động trên các vùng biển, vùng biển quần đảo Hoàng Sa là 77 tàu/532 lao động; vùng biển quần đảo Trường Sa là 95 tàu/2.257 lao động;  vùng biển các tỉnh phía Bắc là 106 tàu/731 lao động; vùng biển các tỉnh phía Nam là 45 tàu/425 lao động.

Tỉnh Quảng Ngãi đã kêu gọi vào bờ, neo đậu tại tỉnh Quảng Ngãi và các tỉnh lân cận đảm bảo an toàn 5.241 phương tiện/28.343 lao động.

Trong sáng ngày 10-11, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh tiếp tục tổ chức kiểm tra công tác triển khai ứng phó với bão số 6 tại các huyện Bình Sơn, Tư Nghĩa, Mộ Đức và thành phố Quảng Ngãi.

Trong sáng 10-11, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ đã triển khai di dời hơn 150 hộ dân khu vực kè biển Sa Huỳnh vào nơi an toàn.
Đã liên lạc được tất cả tàu Quảng Ngãi ở Trường Sa, các tàu vùng biển Philippines ảnh 2 Đảo Lý Sơn mưa không quá lớn nhưng trên biển đã có gió giật cấp 9-10. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Tại huyện đảo Lý Sơn, ông Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết: “Hiện đảo Lý Sơn mưa không quá lớn, nhưng trên biển đã có gió giật cấp 9-10 và đang tăng lên nhanh. Vào sáng nay, huyện đã chỉ đạo di dời 50 hộ dân ở xã An Bình (đảo Bé) và xã An Vĩnh, An Hải (đảo Lớn). Huyện vẫn tiếp tục triển khai phòng chống và tiếp tục theo dõi diễn biến bão số 6”.

Huy động xe bọc thép sẵn sàng ứng cứu các vùng bị bão chia cắt

Ngày 10-11, theo thông tin từ Ủy ban Quốc gia về ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn cho biết, quân đội đã huy động gần 250.000 cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ; 150 phương tiện trên biển; 2.300 phương tiện trên bộ để ứng phó với bão số 6 sắp đổ bộ.

Hiện tại, Quân khu 5 đã hoàn tất lập Sở chỉ huy tiền phương tại tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi. Cùng với đó, những ngày này các đơn vị quân đội đã phối hợp cùng lực lượng chức năng di dời hàng ngàn hộ dân đến nơi tránh trú an toàn.

Đặc biệt Quân khu 5 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định đã huy động 10 xe bọc thép để sẵn sàng ứng cứu người dân trong tình huống bị lũ chia cắt do bão số 6 gây ra.

Đã liên lạc được tất cả tàu Quảng Ngãi ở Trường Sa, các tàu vùng biển Philippines ảnh 3 10 xe bọc thép lội nước đã được huy động để ứng phó với các tình huống nguy hiểm
Xe thiết giáp được huy động là loại xe bọc thép lội nước BRDM có khả năng chuyên chở gần 20 người cùng hàng hóa. Ngoài chức năng chiến đấu, BRDM thường được quân đội sử dụng cho các nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn trong vùng thời tiết nguy hiểm, bị lũ chia cắt.

NGUYỄN TRANG-NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Đề nghị điều chỉnh lùi kế hoạch khởi công dự án xây dựng đường cất hạ cánh, đường lăn sân bay Côn Đảo

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất phương án đầu tư nâng cấp sân bay Côn Đảo nhằm đảm bảo triển khai đồng bộ các hạng mục công trình thiết yếu. Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị điều chỉnh lùi kế hoạch khởi công dự án xây dựng đường cất hạ cánh, đường lăn tại sân bay này.

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn