Đá me Thái Lan - Thức uống ưa thích của giới trẻ

Đá me Thái Lan - Thức uống ưa thích của giới trẻ

Me là loại trái cây rất gần gũi với người dân Việt Nam. Sản xuất, chế biến mứt kẹo, ô mai từ trái me cũng được coi là ngành nghề khá lâu đời tại Việt Nam, nhưng hầu như chỉ tồn tại với quy mô sản xuất gia đình nhỏ.

Có thể nói, Công ty TNHH Thống Hoàng Sang (572/19/20/8 Âu Cơ, phường10, quận Tân Bình; chi nhánh: 8 Bạch Vân, phường 5, quận 5)- doanh nghiệp chuyên phân phối, sản xuất các mặt hàng nước giải khát, kẹo mứt là một trong số ít những doanh nghiệp đi đầu trong việc mở rộng thị trường, đưa sản phẩm truyền thống này lên thành mặt hàng có uy tín, có thương hiệu.

Ông Sỳ Anh Cường (bên phải), Giám đốc Công ty TNHH Thống Hoàng Sang.

Ông Sỳ Anh Cường (bên phải), Giám đốc Công ty TNHH Thống Hoàng Sang.

Công ty đã có bước đột phá trong việc áp dụng thành tựu công nghệ thay thế cho các biện pháp thủ công ở một số khâu chế biến, giúp giảm chi phí lao động, sản xuất, tăng hiệu quả, ổn định và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Điểm dễ nhận thấy của đá me Thái Lan do Công ty Thống Hoàng Sang sản xuất chính là sản phẩm giữ nguyên màu sắc, vị thanh thanh, ngòn ngọt của trái me Thái Lan. Thịt me mềm, hạt me giòn, khi dầm đá hoặc để lạnh sẽ đem đến hương vị sảng khoái khó quên, thích hợp với điều kiện khí hậu khô nóng phương Nam.

Ông Sỳ Anh Cường, Giám đốc Công ty TNHH Thống Hoàng Sang, cho biết: “Nguyên liệu sản xuất đá me Thái Lan là trái me tươi tự nhiên, loại “me dốt” và không lạm dụng hóa chất để đảm bảo chất lượng và mức độ an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Sản phẩm đã được Sở Y tế  TPHCM  xác nhận hợp tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm. Ngoài ra nhãn hiệu Diệu Hiền – Phát Lộc của công ty cũng được cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả”.

Ngay khi vừa xuất hiện trên thị trường, đá me Thái Lan  Diệu Hiền – Phát Lộc đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng trên nhiều tỉnh thành như Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Cần Thơ, Biên Hòa, Vũng Tàu, TPHCM…

Đá me Thái Lan - Thức uống ưa thích của giới trẻ ảnh 2

Nhờ hình thức sản phẩm linh hoạt (đóng hộp nhựa, đóng thành từng gói nhỏ), bao bì bắt mắt, giá cả phù hợp với mức thu nhập của nhiều người Việt Nam. Hiện nay, mỗi ngày công ty cung ứng cho thị trường  khoảng 1-1,5 tấn sản phẩm.

Đầu năm 2008, công ty sẽ xây dựng cơ sở sản xuất trên diện tích 1.000m2 tại Củ Chi, đầu tư sâu vào công nghệ chế biến thực phẩm hiện đại, nâng trình độ sản xuất nên mức chuyên nghiệp hơn nữa, dự kiến sẽ đưa ra thị trường lên thành 4 tấn sản phẩm/ngày.

Không chỉ người Việt Nam ưa chuộng, trái me tự nhiên đã chinh phục khẩu vị của nhiều dân tộc trên nhiều quốc gia khác nhau. Me là một thành phần chủ yếu trong đồ ăn miền Nam Ấn Độ, được bán như bánh kẹo ở Mexico và xuất hiện trong nhiều dạng đồ điểm tâm ở khu vực Đông Nam Á.

Cùi thịt, lá và vỏ thân cây me có một số ứng dụng trong y học dùng để điều trị một số bệnh liên quan đến dạ dày hay đường tiêu hóa nói chung. Lá me cũng được người Philippines dùng trong một số loại trà thuốc để giảm sốt rét...

Chính vì vậy, Công ty TNHH Thống Hoàng Sang đã tiếp thị thành công sản phẩm của mình đến Mỹ, Đài Loan… được nhiều công ty xuất nhập khẩu có uy tín lựa chọn làm đối tác. Từ thực tế trên, Công ty TNHH Thống Hoàng Sang đã từng bước một chuẩn bị cho việc cùng hợp tác kinh doanh và phát triển trong môi trường cạnh tranh quốc tế sôi động.

“Để có thể tạo dựng chỗ đứng cho thương hiệu hàng truyền thống, bên cạnh việc liên tục cập nhật, học hỏi tri thức quản lý kinh doanh, tôi luôn sẵn sàng cùng chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm và bắt tay hợp tác với các đơn vị sản xuất kinh doanh khác” – vị Giám đốc trẻ Công ty TNHH Thống Hoàng Sang  khẳng định.

LAN PHƯƠNG

Tin cùng chuyên mục