Đà Nẵng: Bắt cán bộ “tiếp tay” người nước ngoài nhập cảnh trái phép

SGGPO

Ngày 18-12, Cơ quan An ninh Điều tra, Công an Đà Nẵng cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Phong, cán bộ Phòng Việc làm – An toàn lao động (thuộc Sở LĐTB-XH TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Công an Đà Nẵng đọc quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Phong

Công an Đà Nẵng đọc quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Phong

Theo điều tra, tháng 10-2018, Lê Văn Thoại (trú phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM) làm hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Sở LĐTB-XH TP Đà Nẵng.

Sau đó, Thoại làm quen với Nguyễn Văn Phong và đặt vấn đề bồi dưỡng 1,5 triệu đồng cho 1 bộ hồ sơ được cấp. Trong đó, 1 triệu đồng cho việc xét duyệt chấp thuận nhu cầu, 500 ngàn đồng cho việc cấp giấy phép lao động. 

Đến nay, đường dây của Lê Văn Thoại đã nộp tổng cộng 190 bộ hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại Sở LĐTB-XH TP Đà Nẵng. Thoại đã 4 lần đưa tiền mặt và 3 lần chuyển khoản cho Phong với số tiền khoảng 80 triệu đồng.

Qua điều tra, công an xác định các giấy tờ trong hồ sơ như giấy chứng nhận chuyên gia, lý lịch tư pháp, phiếu khám sức khỏe đều là giấy tờ giả.

Hành vi của Nguyễn Văn Phong đã phạm vào tội “Nhận hối lộ” theo Khoản 2, Điều 354 Bộ luật Hinh sự. Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Đà Nẵng cũng đã có văn bản thông báo để Sở LĐTB-XH TP Đà Nẵng phối hợp trong quá trình thi hành các quyết định tố tụng hình sự theo đúng quy định của pháp luật.

Lực lượng chức năng cũng tiến hành khám xét nơi làm việc, chỗ ở của Phong để thu thập các tài liệu, chứng cứ liên quan. 

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Phạt cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường 4 năm tù

Chiều muộn 19-5, Hội đồng xét xử (HĐXX) Tòa án nhân dân TP Hà Nội tuyên phạt cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường 4 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong vụ buôn hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra tại Công ty VN Pharma.