Đà Nẵng: Gặp mặt 16 phụ nữ từng gặp Bác Hồ

Sáng 21-8, Hội LHPN TP Đà Nẵng tổ chức buổi gặp mặt 16 phụ nữ đã từng gặp Bác Hồ với chủ đề “Khắc ghi lời Bác dạy”. Các chị tham dự tiêu biểu như chị Trần Thị Kim Cúc (1945), người đã từng bị địch tra tấn - đóng đinh vào đầu, trên 6 lần được gặp Bác Hồ; chị Hồ Thị Thu, Dũng sĩ diệt Mỹ nhỏ tuổi nhất của miền Nam được vinh dự gặp Bác 3 lần; Dũng sĩ diệt Mỹ Nguyễn Thị Buổi được Bác đổi tên thành... “Bưởi”; NSDN Tường Vy nhiều lần gặp Bác, được Bác hướng đến con đường nghệ thuật chuyên nghiệp; chị Võ Thị Tuyết 7 lần gặp Bác Hồ...

Chị Nguyễn Thị Kim Lĩnh, Chủ tịch Hội LHPN TP Đà Nẵng, cho biết: “Dịp gặp mặt những phụ nữ đã từng gặp Bác hôm nay càng hun đúc thêm trong mỗi người thêm những ký ức vẹn toàn về Người”... Cũng trong dịp này, 45 phụ nữ của TP Đà Nẵng vinh dự đón nhận Huy hiệu Hồ Chí Minh.

NG.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Sáng 22-10, UBND quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết và công bố quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020. Theo quy định, chuẩn hộ cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020 có thu nhập từ 28-36 triệu đồng/người/năm. Quận 5 là quận đầu tiên ở TPHCM hoàn thành được mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP