Đã tiếp cận được 36 du khách TPHCM mất liên lạc khi leo núi tại Khánh Hòa

SGGPO
36 du khách TPHCM mất liên lạc trong khi đi du lịch tại huyện miền núi Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa trú tránh an toàn tại một trại du lịch do mưa lớn. Người dân địa phương thường gọi đây là "trại bò du lịch".

Sáng nay 1-12, ông Nguyễn Văn Nhuận, Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, hiện lực lượng cứu hộ của huyện liên lạc được với 36 du khách TPHCM "mất tích" khi đi du lịch trên địa bàn huyện. 

Đã tiếp cận được 36 du khách TPHCM mất liên lạc khi leo núi tại Khánh Hòa ảnh 1 Trại bò du lịch nằm giữa thung lúi núi Tà Giang

Theo đó, 36 du khách này vẫn an toàn. Hiện lực lượng cứu hộ đang trên đường vào tiếp cận để đưa các du khách này về lại trung tâm huyện.

“Do địa bàn nơi du khách đang lưu trú cách trung tâm xã Thành Sơn 5km, phải đi đường rừng nên đến trưa nay, đoàn mới đưa các du khách nói trên về đến trung tâm huyện”, ông Nhuận thông tin.

Đã tiếp cận được 36 du khách TPHCM mất liên lạc khi leo núi tại Khánh Hòa ảnh 2 Một điểm du lịch "phượt" tại núi Tà Giang có thể là nơi trú tránh an toàn của 36 du khách TPHCM

Như đã thông tin, sáng 28-11, có 2 đoàn khách gồm 36 người mua tour từ TPHCM lên Khánh Sơn để leo núi, đi cùng 9 người dân địa phương dẫn đường đến điểm tham quan. Các đoàn đều tự liên hệ với người dân địa phương để dẫn đoàn đi leo núi theo hướng từ núi Tà Giang (xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn).

Tuy nhiên, đến hết ngày 30-11, dù đã kết thúc hành trình nhưng nhóm khách này vẫn chưa về đến nơi và mất liên lạc do địa hình núi cao, không có sóng điện thoại. Sau khi nhận được thông tin, huyện Khánh Sơn đã cử 2 đoàn ứng cứu, đồng thời báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa xin hỗ trợ lực lượng trong trường hợp cần thiết.

Theo lãnh đạo huyện Khánh Sơn, địa phương chỉ cho phép thực hiện tour leo núi Tà Giang trong điều kiện thời tiết nắng ráo. Theo tin ban đầu, do mưa lớn không thể về lại điểm xuất phát, nên 36 du khách nói trên ở lại tại một “trại bò du lịch” của một hộ dân núi Tà Giang, xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

12 chùa được thử nghiệm ứng dựng cúng dường qua ví điện tử

12 chùa được thử nghiệm ứng dựng cúng dường qua ví điện tử

Thực hư liên quan đến việc ứng dụng ví điện tử vào việc cúng dường, cầu an, ngày 23-2, tại Hà Nội, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có trao đổi với báo chí.

Bút Sài Gòn

Quy hoạch bằng mồm

- Nhiều người đổ vốn vô mua đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) hiện đang ngồi trên lửa. Bởi hàng chục tỷ đồng hoặc hơn nữa đã dồn vô những quả đồi nhiều nguy cơ sẽ mất trắng. Bởi lẽ, lúc mua họ nhẩm tính khoản lời khẳm sau khi hiến đất làm đường rồi phân lô bán nền. Nhưng tính lời hóa ra là… sặc gạch!

Giao thông - Đô thị

Nên phát triển đô thị theo 2 hướng chính: Đông và Tây Bắc

LTS: Như Báo SGGP đã thông tin, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện theo Luật Quy hoạch đô thị, TPHCM đã triển khai lập Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060; nhằm điều chỉnh tổng thể đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 (được phê duyệt năm 2010). Với sự tham mưu của Sở QH-KT TPHCM và đơn vị tư vấn là Viện Quy hoạch xây dựng Thành phố, báo cáo Nhiệm vụ quy hoạch đã được Ban cán sự Đảng UBND TP trình Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM và được đồng ý với những nội dung cơ bản. Báo SGGP phối hợp với Sở QH-KT đã giới thiệu những nội dung cơ bản của nhiệm vụ tới bạn đọc trong số báo ra ngày 5-2-2021. Báo đã nhận được phản hồi góp ý của Hiệp hội Bất động sản TPHCM và ý kiến của một số chuyên gia. Xin trân trọng giới thiệu thêm với bạn đọc.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: