Sáng nay 1-12, ông Nguyễn Văn Nhuận, Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, hiện lực lượng cứu hộ của huyện liên lạc được với 36 du khách TPHCM "mất tích" khi đi du lịch trên địa bàn huyện.

Theo đó, 36 du khách này vẫn an toàn. Hiện lực lượng cứu hộ đang trên đường vào tiếp cận để đưa các du khách này về lại trung tâm huyện.
“Do địa bàn nơi du khách đang lưu trú cách trung tâm xã Thành Sơn 5km, phải đi đường rừng nên đến trưa nay, đoàn mới đưa các du khách nói trên về đến trung tâm huyện”, ông Nhuận thông tin.

Như đã thông tin, sáng 28-11, có 2 đoàn khách gồm 36 người mua tour từ TPHCM lên Khánh Sơn để leo núi, đi cùng 9 người dân địa phương dẫn đường đến điểm tham quan. Các đoàn đều tự liên hệ với người dân địa phương để dẫn đoàn đi leo núi theo hướng từ núi Tà Giang (xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn).
Tuy nhiên, đến hết ngày 30-11, dù đã kết thúc hành trình nhưng nhóm khách này vẫn chưa về đến nơi và mất liên lạc do địa hình núi cao, không có sóng điện thoại. Sau khi nhận được thông tin, huyện Khánh Sơn đã cử 2 đoàn ứng cứu, đồng thời báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa xin hỗ trợ lực lượng trong trường hợp cần thiết.
Theo lãnh đạo huyện Khánh Sơn, địa phương chỉ cho phép thực hiện tour leo núi Tà Giang trong điều kiện thời tiết nắng ráo. Theo tin ban đầu, do mưa lớn không thể về lại điểm xuất phát, nên 36 du khách nói trên ở lại tại một “trại bò du lịch” của một hộ dân núi Tà Giang, xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Bộ GTVT yêu cầu đấu thầu qua mạng toàn bộ các gói thầu sử dụng vốn trong nước
-
Mưa đầu mùa, miền Bắc ngập lụt nhiều nơi
-
CSGT, người dân giúp tài xế thu gom 33 tấn xoài bị đổ xuống đường, cộng đồng mạng hết lời ngợi khen
-
Cà Mau: Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án
-
Hành khách hốt hoảng vì tàu Cát Linh- Hà Đông dừng đột ngột giữa mưa lớn
-
Quảng Bình: Xe chở 33 tấn xoài bị lật, người dân thu gom giúp tài xế
-
Nước thải đô thị được xử lý đạt 15%, nông thôn hầu như chưa xử lý
-
Nghệ An: Mưa lớn đầu mùa gây thiệt hại nặng
-
Gia Lai tiếp nhận 24 cây hoa anh đào do Nhật Bản trao tặng
-
Lương tối thiểu theo giờ có thể áp dụng từ 1-7: Bảo vệ quyền lợi người lao động tự do, mùa vụ