Đã trộm cát còn đánh dân

SGGPO

Ngày 8-6,  Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã chỉ đạo cho Công an huyện Trà Ôn điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng hút trộm cát sông tại địa bàn xã Phú Thành. 

Ghe trộm cát. Ảnh minh họa

Ghe trộm cát. Ảnh minh họa

Ngoài việc xử lý vi phạm hành chính về hành vi hút trộm cát, công an sẽ xử lý hình sự những đối tượng đã đánh 2 người dân gây thương tích.

Trước đó, vào tối 2-6, hàng chục người dân tại xã Phú Thành phát hiện 1 một ghe trọng tải lớn dùng máy bơm trộm cát sông rất gần bờ. Người dân đã điều khiển hàng chục ghe máy, vỏ lãi áp sát ghe, vây bắt và yêu cầu dừng bơm trộm cát sông. Tuy nhiên, các đối tượng trên ghe đã hung hãn chống trả, dùng gậy, tuýp sắt, mỏ lết… đánh vào những người dân. Hậu quả làm anh Phạm Ngọc Tâm và Nguyễn Văn Mẫn bị thương nhiều nơi, phải đưa đi cấp cứu.

Theo Công an tỉnh Vĩnh Long, sẽ xem xét, có thể đề nghị khen thưởng đối với người dân dũng cảm phát hiện kẻ trộm cát. Đồng thời, cũng yêu cầu Công an huyện Trà Ôn đến thăm hỏi, động viên anh Tâm và anh Mẫn.

AN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án