Đắc Lắc: Dùng súng để giải quyết mâu thuẫn cá nhân

(SGGPO).- Ngày 9-9, Công an thành phố Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc) cho biết đã bắt được 3 trong 4 đối tượng sử dụng súng để giải quyết mâu thuẫn cá nhân vào chiều 6 - 9 gồm: Lại Văn Toàn (SN 1991), Trần Huy Trường (SN 1994) và Lại Văn Nguyên (SN 1994) cùng trú tại xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột.

Do mâu thuẫn từ trước, khoảng 16 giờ ngày 6-9, Toàn, Trường, Nguyên và Nhật (còn gọi là Nhật đen), kéo đến nhà anh Nguyễn Thành Tuấn (SN 1982, ở thôn 5, xã Hoà Thuận) dùng dao rượt chém anh Tuấn liền bị anh này dùng cây cào rơm chống trả quyết liệt. Bất ngờ, một tên trong bọn đã rút 1 khẩu súng ngắn bắn thẳng vào nhà anh Tuấn, sau đó cả bọn lên xe tẩu thoát.

Cơ quan Cảnh sát điều tra TP Buôn Ma Thuột đã nhanh chóng truy bắt được 4 đối tượng nói trên. Riêng Nhật, được xác định là người đã trực tiếp rút súng bắn vào nhà anh Tuấn hiện đang bỏ trốn. Cơ quan công an đã thu giữ tại nơi ở của tên Nhật một khẩu súng loại K59, số súng ИK 341665.

Qua đấu tranh khai thác, cơ quan công an đã xác định khẩu súng nói trên là do tên Nguyễn Văn Đại, nhân viên bảo vệ cho quán karaoke Hạ Trắng tại đường Nguyễn Văn Trỗi, thị xã Gia Nghĩa (Đắc Nông) lấy trộm được trong cốp xe của 1 vị khách đến hát karaoke tại quán này vào tháng 7-2009. Sau đó Đại đưa khẩu súng cùng 8 viên đạn cho Võ Văn Tiến (trú tại xã Hoà Thuận, TP Buôn Ma Thuột) và nhờ tên này bán cho Nhật với giá 1,5 triệu đồng.

Hiện Võ Văn Tiến cũng đã bị bắt, còn Đại đang bỏ trốn. Vụ việc đang được Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra làm rõ. 

CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác