Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ dự thính phiên họp Quốc hội

(SGGP).- Ngày 10-6, 350 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ và tổng phụ trách giỏi đại diện cho gần 15 triệu đội viên, thiếu niên, nhi đồng và hơn 30.000 cán bộ phụ trách Đội trong cả nước đã có mặt tại thủ đô Hà Nội tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ 8-2015.

Ban tổ chức cho biết, trong số các đại biểu về dự đại hội có 33 đại biểu là dân tộc thiểu số, nhiều đại biểu đã đạt những thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, giành được giải thưởng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, các phong trào do Trung ương Đoàn và Hội đồng Đội Trung ương phát động. Ngay sau khi “hội quân”, các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ đã được tham quan tòa nhà Quốc hội, dự thính phiên họp chiều 10-6 của kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII và gặp gỡ các đại biểu Quốc hội.

Theo chương trình, ngày 11-6, các đại biểu sẽ làm lễ báo công dâng Bác, sau đó sẽ hành quân về thăm quê hương Bác Hồ, giao lưu với thiếu nhi tỉnh Nghệ An. Lễ tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc sẽ được tổ chức tối 13-6 và chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV1.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yêu cầu phát triển nông nghiệp đô thị nhưng lại không cho xây công trình phụ trợ

Yêu cầu phát triển nông nghiệp đô thị nhưng lại không cho xây công trình phụ trợ

TPHCM định hướng phát triển nông nghiệp đô thị theo hướng hiện đại, trong đó nhấn mạnh đến yếu tố công nghệ cao, ứng dụng công nghệ sinh học. Trên thực tế, nông dân, hợp tác xã có nhu cầu rất lớn xây dựng các công trình phụ trợ sản xuất nông nghiệp trên đất nông nghiệp. Tuy nhiên, các địa phương và người dân không thể xây dựng các công trình phụ trợ như nhà lưới, nhà màng… trên đất nông nghiệp suốt thời gian qua.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những người hùng thầm lặng

“Lúc mới vào ngành, đứng trước đám cháy tôi thấy nóng quá, sợ quá nên không dám tiến tới. Giờ nghĩ lại thấy mình thật nhát gan”, nói ra điều ấy, Thượng sĩ Nguyễn Phong Nhã (Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM) vẫn còn đỏ mặt. Đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất anh Nhã không lao mình vào đám cháy. Về đơn vị, anh Nhã (khi ấy hơn 22 tuổi) cứ mãi trăn trở, tự vấn bản thân. Để rồi từ đó đến nay, ở bất kỳ nhiệm vụ nào, đồng nghiệp đều thấy anh nhanh nhạy ứng biến trong biển lửa cứu người, cứu tài sản của dân.

Xây dựng Đảng

Nâng chất đảng viên mới

Thời gian qua, nhiều cơ quan, đơn vị của TPHCM có cách làm hay để tạo nguồn phát triển đảng viên mới, đảm bảo kết nạp đủ số lượng mục tiêu phấn đấu, với những người thực sự ưu tú. 

Việt Nam và Thế giới

Liên hiệp quốc phải là “vườn ươm” cho những sáng kiến hợp tác vì hòa bình và thịnh vượng

LTS: Trong khuôn khổ phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 75 Đại hội đồng Liên hiệp quốc (LHQ) diễn ra từ ngày 22 đến 29-9 tại New York (Hoa Kỳ), ngày 25-9 (giờ Việt Nam), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thông điệp quan trọng gửi tới hội nghị. Báo SGGP trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng:

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP