- Bắn súng: Thiết lập 8 KLQG mới
Hôm qua 30-8, môn bắn súng tổ chức tại Trung tâm HLTTQG I đã kết thúc. Mặc dù ở hầu hết các nội dung, thành tích các kỷ lục quốc gia đều rất cao nên giới chuyên môn khó hy vọng nâng cao hơn, nhưng rất đáng mừng đã có tới 8 KLQG mới được thiết lập và hầu hết đều ở các nội dung đồng đội. Đoàn Hà Nội với thực lực mạnh nhất tại giải, và dù đã “bỏ” một số nội dung thi đấu, họ vẫn độc chiếm ngôi đầu bảng với 18 HCV, 13 HCB và 7 HCĐ. Các xạ thủ Quân đội giành vị trí thứ hai với 7 HCV, 15 HCB và 6 HCĐ. Đoàn Hải Dương sau một thời gian dài chững lại đã thi đấu ấn tượng khi vượt qua cả Bộ Công an (5 HCV-hạng 4), và Hải Phòng (5 HCV-hạng 5) để giành hạng 3 (6 V, 10B, 11Đ).
- Đua thuyền Canoeing: Hà Nội dẫn đầu
Ngày 29-8, giải đua thuyền Canoeing tổ chức tại CLB đua thuyền Hồ Tây với sự tham dự của 104 VĐV thuộc 14 đơn vị tranh tài ở 24 nội dung đã kết thúc. Canoeing (khác với Rowing các VĐV thi đấu với hai chèo, mỗi chèo 1 mái và quay lưng theo hướng tiến) là một trong những nội dung có trong chương trình thi đấu Olympic quốc tế và được chia làm hai loại thuyền: Canoe (khi đua mỗi VĐV dùng một chiếc chèo có hai mái, mặt quay về hướng tiến ) và Kayak (chỉ dành cho nam, mỗi VĐV dùng một chèo có 1 mái). Canoeing cũng là nội dung thế mạnh của Hà Nội, vì thế đoàn chủ nhà dễ dàng giành ngôi đầu với 11 HCV, 3 HCB và 3 HCĐ. Đoàn Hà Tây xếp thứ nhì (4, 4, 2) và thứ ba là Hải Phòng (3,2,0). Đoàn TPHCM chỉ giành 1 HCV của tuyển thủ quốc gia Trần Hữu Trí (K1 nam 1.000m) và xếp hạng 6/14 đoàn, có 7/14 đoàn giành HCV, 12/14 đoàn có huy chương.
- Điền kinh: Số VĐV tham dự đông kỷ lục
Dù phải chuyển ra Đà Nẵng chứ không tổ chức tại TPHCM - nơi đăng cai vòng chung kết đại hội - nhưng số lượng VĐV đăng ký tham dự môn điền kinh vẫn chiếm con số kỷ lục từ trước tới nay, hơn 500 VĐV của 58 đoàn. Theo thông tin từ BTC Đại hội, nếu không có việc chuyền địa điểm thi đấu con số VĐV sẽ đông hơn nhiều và sẽ đủ 67/67 đơn vị tham dự. Giải sẽ khai mạc từ ngày 7 đến 13-8 tại SVĐ Chi Lăng (Đà Nẵng). Tuy giải đấu nằm trong khuôn khổ Đại hội TDTT toàn quốc 2006 và sẽ được tính kỷ lục Đại hội (4 năm một lần), nhưng mỗi VĐV phá kỷ lục sẽ chỉ được thưởng 1 triệu đồng, tương đương với kỷ lục quốc gia.
PHƯƠNG HOA