Đảm bảo 90% hàng Việt bán trong siêu thị MM Mega Market

SGGP
Bộ Công thương và hệ thống siêu thị MM Mega Market vừa ký bản ghi nhớ với nội dung đảm bảo đưa hàng Việt Nam vào hệ thống siêu thị này cũng như hướng tới xuất khẩu.

Cụ thể, các bên hỗ trợ kết nối doanh nghiệp, nhà sản xuất uy tín, chất lượng, bảo đảm tỷ lệ hàng Việt Nam theo mã hàng bày bán trong siêu thị đạt khoảng 90%; phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức các sự kiện hàng năm, bao gồm “Tuần hàng trưng bày sản phẩm Việt Nam” để giới thiệu và quảng bá hàng hóa Việt Nam tại các mạng lưới phân phối quốc tế thuộc công ty mẹ là Tập đoàn TCC Group - Thái Lan; hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp, nhà sản xuất Việt Nam nâng cao chất lượng hàng hóa…

Tại lễ ký bản ghi nhớ, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải đánh giá cao sự đóng góp của hệ thống siêu thị MM Mega Market vào thị trường bán lẻ, cũng như nền kinh tế Việt Nam, tạo công ăn việc làm cho hơn 8.000 lao động trực tiếp và hàng chục ngàn lao động gián tiếp.

Đại diện MM Mega Market cho biết, sẽ phối hợp với các đầu mối thu mua, nhà cung cấp kiểm soát hàng hóa được sản xuất tại Việt Nam nhằm tránh tình trạng hàng nước ngoài giả mạo hàng Việt Nam.

Tại Việt Nam, MM Mega Market hiện có 19 siêu thị ở 15 tỉnh thành; 4 trạm trung chuyển hàng nông sản thực phẩm đặt tại TP Cần Thơ (thuỷ hải sản), TP Đà Lạt (rau củ quả), tỉnh Đồng Nai (thịt heo) và trạm trung chuyển trái cây ở tỉnh Bến Tre.

Tại TPHCM, MM Mega Market đang phối hợp với Sở Công thương TPHCM tiến hành lựa chọn các sản phẩm, doanh nghiệp uy tín để đưa hàng hóa tham gia “Tuần lễ hàng Việt Nam” tổ chức tại Thủ đô Bangkok, Thái Lan vào tháng 10-2019.

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện tiếp cận với các bộ phận thu mua của 1.000 siêu thị Big Thái Lan thuộc sở hữu của Tập đoàn TCC.

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh long Ecuador được nông dân Nguyễn Duy Khang trồng thành công

Nông dân Việt trồng cây ăn trái ngoại

Hiện nay, nhiều nông dân đã mày mò nghiên cứu trồng thành công nhiều cây ăn trái ngoại có năng suất cao, chất lượng không thua kém với sản phẩm nhập khẩu. Nhờ vậy, người tiêu dùng trong nước mua được những sản phẩm này với giá thấp hơn trái cây nhập khẩu.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Nhiều điểm nghẽn, cơ khí chế tạo khó đột phá

Sau hơn 20 năm phát triển, nhiều doanh nghiệp (DN) trong ngành cơ khí đạt trình độ quản trị sản xuất, kinh doanh tiệm cận thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 3 và ở rất xa thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đó là nhận định của Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (Vami).

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước: Tài sản nào không tính vào giá trị doanh nghiệp?

Việc xác định tài sản doanh nghiệp khi cổ phần hóa, đặc biệt là đất đai, quyền thuê đất nhà nước… luôn là những vấn đề nóng. Vì lo thất thoát và chịu trách nhiệm nên điều này đã làm chậm tiến độ cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước thời gian qua. Mới đây, Quốc hội đã bàn về vấn đề này để có quy định chính xác những loại tài sản không tính vào giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa.

Phòng cháy chữa cháy

Rèn qua lửa, trưởng thành từ lửa

Những ngày tháng 10 vừa nắng vừa mưa, thử thách sức chịu đựng của con người. Ở các thao trường, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an TPHCM hăng say tập luyện cho hội thao PCCC nhân đợt kỷ niệm Ngày toàn dân PCCC.