Đảm bảo an toàn các công trình mùa mưa bão

SGGP
Sở Xây dựng TPHCM vừa đề nghị các cơ quan, đơn vị triển khai công tác đảm bảo an toàn cho người, công trình xây dựng và nhà ở trong mùa mưa bão 2020. 

Theo đó, Sở này đề nghị Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật TPHCM kiểm tra, rà soát hệ thống cây xanh ở các công viên, đường phố; kiểm tra, giám sát, duy tu, sửa chữa, vận hành có hiệu quả hệ thống thoát nước, các cống kiểm soát triều, trạm bơm theo phân cấp. Đồng thời, tổ chức ứng trực, kịp thời ứng cứu các điểm ngập nặng phát sinh trong khu vực nội thị…

Sở Xây dựng đề nghị chủ tịch UBND các quận huyện chủ trì, phối hợp cùng Sở VH-TT, Thanh tra Sở Xây dựng, Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn và các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra chất lượng an toàn các pa nô, áp phích, biển quảng cáo trên địa bàn quản lý nhằm đảm bảo an toàn, chống chịu được sức gió mạnh nếu trường hợp có mưa dông xảy ra.

BÌNH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM và Báo SGGP phối hợp tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi ý tưởng quy hoạch chung TPHCM

Người dân sẽ hưởng lợi từ quy hoạch

 Ngày 5-10, Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM và Báo SGGP đã tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi ý tưởng quy hoạch chung TPHCM. Đây là cuộc thi do UBND TPHCM chỉ đạo thực hiện, Sở Quy hoạch Kiến trúc là đơn vị tổ chức bình chọn, Báo SGGP là đơn vị phối hợp thực hiện công tác truyền thông.


Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các doanh nghiệp

Tại hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp cũng như địa phương.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.