Đảm bảo an toàn trong thi công xây dựng công trình

(SGGP).- Nhằm hạn chế tối đa các sự cố công trình xảy ra trên địa bàn thành phố, UBND TPHCM vừa yêu cầu UBND các quận, huyện và các sở, ngành có quản lý công trình xây dựng thực hiện tốt trách nhiệm về việc đảm bảo an toàn trong thi công.

TP yêu cầu các cơ quan chức năng phối hợp với UBND các quận, huyện rà soát quy trình tuyển dụng lao động trong hoạt động xây dựng; tăng cường kiểm tra kỹ năng, ý thức trong lao động của người lao động; kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật trong lĩnh vực xây dựng cũng như việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn lao động; xử lý nghiêm đối với các đơn vị nhiều lần để xảy ra tai nạn; triển khai các văn bản pháp luật của Nhà nước liên quan đến xây dựng cho tất cả các công ty xây dựng trên địa bàn TP.

Sở Xây dựng được giao là cơ quan thường trực trong phối hợp hoạt động, hướng dẫn và theo dõi đôn đốc các sở, ban, ngành và UBND 24 quận, huyện triển khai thực hiện Chỉ thị 01/2015 của Bộ Xây dựng về việc đảm bảo an toàn trong thi công xây dựng công trình.

ĐA THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM hoàn thiện quy hoạch kiến trúc đô thị

TPHCM hoàn thiện quy hoạch kiến trúc đô thị

TPHCM hiện chưa có Chương trình Phát triển đô thị đến năm 2025 để làm cơ sở phân loại đô thị theo Nghị quyết 1210/2016/UBTVQH13. Nguyên do, Chương trình Phát triển đô thị TPHCM chủ yếu dựa trên Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025, nhưng Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung này đang được rà soát, điều chỉnh. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.