Đảm bảo an toàn trong thi công xây dựng công trình

(SGGP).- Nhằm hạn chế tối đa các sự cố công trình xảy ra trên địa bàn thành phố, UBND TPHCM vừa yêu cầu UBND các quận, huyện và các sở, ngành có quản lý công trình xây dựng thực hiện tốt trách nhiệm về việc đảm bảo an toàn trong thi công.

TP yêu cầu các cơ quan chức năng phối hợp với UBND các quận, huyện rà soát quy trình tuyển dụng lao động trong hoạt động xây dựng; tăng cường kiểm tra kỹ năng, ý thức trong lao động của người lao động; kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật trong lĩnh vực xây dựng cũng như việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn lao động; xử lý nghiêm đối với các đơn vị nhiều lần để xảy ra tai nạn; triển khai các văn bản pháp luật của Nhà nước liên quan đến xây dựng cho tất cả các công ty xây dựng trên địa bàn TP.

Sở Xây dựng được giao là cơ quan thường trực trong phối hợp hoạt động, hướng dẫn và theo dõi đôn đốc các sở, ban, ngành và UBND 24 quận, huyện triển khai thực hiện Chỉ thị 01/2015 của Bộ Xây dựng về việc đảm bảo an toàn trong thi công xây dựng công trình.

ĐA THIỆN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Gỡ khó để đẩy nhanh chương trình sữa học đường đến trẻ em

Tính đến nay, số trẻ em được tiếp cận chương trình sữa học đường (SHĐ) là 2,2 triệu trẻ/ tổng số 13,8 triệu trẻ, đạt 15,97% - tỷ lệ rất thấp so với mục tiêu đặt ra tại Quyết định số 1340 /QÐ-TTg. Nguyên nhân được đưa ra là do công tác triển khai tại ánhiều địa phương còn nhiều bất cập

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.