Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:

Đảm bảo an toàn tuyệt đối Lễ rước đuốc Olympic Bắc Kinh và dịp kỷ niệm 30-4 , 1-5

Ngày 20-4, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành chức năng và lãnh đạo TPHCM nghe báo cáo và kế hoạch triển khai đảm bảo an ninh trật tự Lễ rước đuốc Thế vận hội Olympic Bắc Kinh tại TPHCM và ngày lễ 30-4, 1-5.

Tại cuộc họp, các bộ, ngành Trung ương và UBND TPHCM đã báo cáo cụ thể về kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, công tác tổ chức Lễ rước đuốc Olympic Bắc Kinh được tổ chức tại TPHCM vào ngày 29-4 tới. Các bộ, ngành và TPHCM đều khẳng định sẽ đảm bảo tốt an ninh trật tự và an toàn tuyệt đối lễ rước đuốc, ngày lễ 30-4 và 1-5.

Kết luận buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao nỗ lực của các bộ, ngành và TPHCM trong việc nắm chắc tình hình, xây dựng kế hoạch tổ chức an toàn Lễ rước đuốc Olympic và các ngày lễ lớn của đất nước.

Thủ tướng nhận định, mặc dù tình hình an ninh trật tự xã hội của đất nước ta ổn định nhưng các đối tượng xấu luôn tìm cách kích động gây rối mất an ninh trật tự, ảnh hưởng uy tín của vị thế nước ta trên trường quốc tế. Yêu cầu đặt ra là phải huy động cả hệ thống chính trị để đảm bảo thành công Lễ rước đuốc Olympic Bắc Kinh tại TPHCM.

Đồng tình với kế hoạch triển khai của các bộ và TPHCM, Thủ tướng nhấn mạnh: Dứt khoát Lễ rước đuốc Olympic tại TPHCM phải được đảm bảo an toàn, không để xảy ra bất cứ một sự cố nào. Trên tinh thần này, Thủ tướng yêu cầu UBND TPHCM phối hợp với các bộ, ngành chức năng triển khai tổ chức lễ rước đuốc một cách trọng thị và an toàn, thể hiện tinh thần yêu mến thể thao và yêu chuộng hòa bình của dân tộc Việt Nam và tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Trung Quốc.

QUANG PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khai giảng 5 lớp cao cấp lý luận chính trị tại TPHCM

Khai giảng 5 lớp cao cấp lý luận chính trị tại TPHCM

Chiều 28-11, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Thành ủy TPHCM tổ chức lễ khai giảng lớp cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K71.B03 và 4 lớp Hoàn chỉnh chương trình cao cấp lý luận chính trị năm 2020.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP