Tom Cruise và Katie Holmes

Đám cưới bất khả thi?

Ngày 18-11, đám cưới lãng mạn kiểu Ý của cặp diễn viên điện ảnh Mỹ Tom Cruise-Katie Holmes sẽ diễn ra trong tòa lâu đài Odescalchi, ở thị trấn bên hồ Bracciano (Italia). Bà thị trưởng nói thị trấn mừng cho Cruise nhưng sẽ không công nhận đám cưới hợp lệ vì Cruise không làm giấy đăng ký hôn thú tại đây.

Tom Cruise và Katie Holmes.

Dù có khả thi hay không, chắc chắn đây là đám cưới linh đình nhất của kinh thành điện ảnh Hollywood. Trong lễ cưới, cô dâu Katie Holmes sẽ mặc váy cưới trắng do nhà tạo mẫu thời trang cao cấp Giorgio Armani thiết kế trị giá 2,6 triệu USD, dùng nước hoa Clive Christian No.1 (2.350 USD/ 28 gram).

Cruise và Holmes chọn Italia vì Roma là nơi họ công khai cuộc tình hồi tháng 4-2005. Đám cưới sẽ diễn ra trong 3 ngày và được bảo vệ rất kỹ lưỡng để ngăn chặn ống kính của các tay săn ảnh. Tiệc cưới đãi toàn những món đặc sản Italia, do các đầu bếp của nhà hàng hạng sang Dal Bolognese thực hiện. Thức ăn được chuyển từ Los Angeles qua Italia trên chiếc Boeing 707 trị giá 125 triệu USD. Nam danh ca opéra Andrea Bocelli (Italia) nhận lời dự tiệc cưới.

Tòa lâu đài Odescalchi mà Cruise tổ chức lễ cưới có từ thế kỷ 12, từng là một pháo đài mà gia đình Odescalchi mua năm 1695, gồm gian đại sảnh có thể chứa 1.400 khách, nhưng số khách dự đám cưới của Cruise chỉ khoảng 500 người trong đó có vợ chồng nam tài tử John Travolta, nữ diễn viên Kirstie Alley, đạo diễn Steven Spielberg, vợ chồng ngôi sao màn bạc Brad Pitt-Angelina Jolie, vợ chồng nam tài tử da màu Will Smith, vợ chồng danh thủ bóng đá David Beckham... Ngoài ra còn có 2 thượng khách: hai đứa con nuôi của Cruise và Kidman là Connor, 11 tuổi, (phù rể) và Isabella, 13 tuổi, (phù dâu) nhưng Kidman không được mời.

Đối với Cruise, mùa cưới 2006 chính là thời điểm anh “chốt” lại một năm thành công: vợ đẹp, thêm con và anh lại trở thành ông chủ hãng phim huyền thoại United Artists (UA).

DIÊN HY

Các tin, bài viết khác