Thủ tướng Thái Lan:

Đàm phán với lực lượng ly khai miền Nam có tiến triển

Thủ tướng Thái Lan Surayud Chulanont ngày 9-3 cho biết với sự giúp đỡ của Malaysia, các cuộc đàm phán giữa chính phủ Thái Lan với lực lượng ly khai tại khu vực miền Nam Thái Lan đang có nhiều tiến triển. Thủ tướng Thái Lan khẳng định miền Nam Thái Lan không hề tồn tại những tổ chức khủng bố quốc tế.  Trái với chính phủ Thaksin trước đây, Chính phủ hiện nay của Thái Lan đánh giá cao vai trò của Malaysia trong việc giải quyết bất ổn ở miền Nam Thái Lan.

Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng an ninh quốc gia, Đại tướng Sonthi Boonyaratklin đã quyết định ngừng điều chuyển các đơn vị quân đội đóng tại Bangkok xuống các tỉnh miền Nam theo chế độ luân chuyển giữa lúc có lo ngại về tình hình an ninh ở thủ đô trước những khả năng xảy ra cuộc đảo chính lần thứ hai.

H.Q. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.