Vụ ly dị của Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và vợ là Cécila đã không làm thay đổi chính kiến gì đối với dân chúng Pháp.
Theo một cuộc thăm dò của Viện CSA vừa được công bố trên tờ Le Parisien cho thấy 79% người Pháp được hỏi cho rằng đây là một sự kiện “ít hoặc không quan trọng” đối với đời sống chính trị, chỉ có 18% số người có ý kiến ngược lại. Ngoài ra, 92% số người được hỏi cho rằng sự kiện này không làm thay đổi ý kiến của họ đối với tổng thống, 4% cho biết họ có ý kiến không tốt đối với tổng thống và 2% thì cho là tốt hơn.
H.K. (theo SudPresse)
- Ván trượt điều khiển bằng... tay
Các loại ván trượt thông thường người chơi phải dùng chân để đẩy và kiểm soát, nhưng mới đây hãng SkateMaster ở Anh giới thiệu loại ván trượt có gắn động cơ điện 1 chiều, dùng pin sạc, giá bán gần 300 USD. Người sử dụng điều khiển ván trượt này bằng một thiết bị không dây cầm tay. Với 120 phút sạc điện, ván trượt có thể đi được khoảng 16km trên địa hình bằng phẳng, tốc độ đến 18km/g.
T.N. (theo Gizmo)
- Radio siêu nhỏ
Các nhà khoa học Mỹ vừa giới thiệu một bộ tách sóng kích cỡ nanomet (phần tỷ mét), nhỏ hơn sợi tóc người hàng ngàn lần, có thể chuyển sóng radio thành âm thanh. Theo các nhà nghiên cứu của Đại học California (Mỹ), đây là lần đầu tiên tích hợp thành công bộ tách sóng tí hon vào một hệ thống radio hoàn chỉnh. Được làm từ các ống nano carbon có đường kính chỉ vài phân tử, bộ tách sóng này nhỏ hơn khoảng 1.000 lần so với các bộ tách sóng radio hiện nay. Bộ tách sóng chuyển sóng radio thành tín hiệu điện, chuyển đến loa phát ra âm thanh. Các thành phần cấu tạo radio cũng có thể thu nhỏ đến kích cỡ nanomet, cho phép tạo ra những hệ thống liên lạc không dây siêu nhỏ.
T.A. (theo BBC)
- Máy tính đọc được suy nghĩ con người?
Công ty Microsoft dự định triển khai một kỹ thuật mới cho phép đọc được những suy nghĩ của người sử dụng máy tính. Theo thông tin được công bố, kỹ thuật trên dựa theo việc đọc các sóng nảo qua điện nảo đồ.
Microsoft đã nộp đơn xin chứng nhận bằng sáng chế về kỹ thuật trên. Được biết, Microsoft đang nghiên cứu một phương cách đọc các sóng não từ xa.
H.K. (theo Cyberpresse)
- Một chai bia nằm trong dạ dày!
Tờ nhật báo Daily Metro của Kenya hôm qua đưa tin, một chai bia dài khoảng 26cm, dung tích 0,5 lít vừa được các bác sĩ của một bệnh viện gần Nairobi lấy ra từ dạ dày của một công dân nước này.
Theo người quản lý Bệnh viện Kiambu (cách Niarobi 20km) lần phẫu thuật đầu tiên đã không mang lại kết quả, do đó họ bắt buộc thực hiện phẫu thuật lần thứ hai. Được biết, chai bia đã được lấy ra mà không làm tổn hại cơ quan nội tạng nào của bệnh nhân.
Bệnh nhân đặc biệt này khẳng định với các bác sĩ bệnh viện rằng chính ông đã tự mình đưa chai bia vào trong cơ thể bằng đường hậu môn. Tuy nhiên, lời khai này không thuyết phục được các bác sĩ của bệnh viện.
K.H. (theo 7sur7)
- Cảnh sát cướp ngân hàng
Một viên cảnh sát đã bị bắt hôm qua ở thành phố Salonika (Hy Lạp) vì tội đánh cướp kho tiền mặt của Ngân hàng Alpha ở địa phương. Tay này là cảnh sát giao thông làm việc ở thành phố Verria kế cận, đã cùng 2 đồng phạm dùng súng đe dọa và còng tay quản lý cùng bảo vệ kho tiền, cướp khoảng 3 triệu euro (4,3 triệu USD) rồi cho vào 2 túi du lịch lớn và tẩu thoát. Tuy nhiên, viên cảnh sát đã bị bắt khi quay lại lượm số tiền bị rơi trên đường bỏ chạy.
A. Thy (theo AFP)